บุรีรัมย์ หนุ่มวัย20 คลั่งยา ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าข้างทาง ตำรวจไล่จับวิ่งจนมุมในวัด โร่กราบหลวงพ่อให้ช่วย

เปิดอ่าน 3,218 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

หนุ่มวัย 20 ปี คลั่งยาบ้า ตระเวนใช้ไฟแช็คจุดหญ้าแห้งตามข้างถนนใกล้บ้านเรือนชาวบ้าน แจ้งตำรวจไล่จับกุม วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนจนมุมในวัด โร่เข้ากราบหลวงพ่อให้ช่วย สุดท้ายตำรวจจับตัวส่งบำบัด

วันที่11ก.พ.62 ร.ต.อ บุรีรัตน์ อุไรรัมย์ รองสารวัตร(ปราบปราม)สภ.สตึก บุรีรัมย์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านยางน้ำใส ว่ามีหนุ่มคล้ายคนคลั่งยาบ้า ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าแห้งตามข้างทาง และข้างบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเกรงว่าจะได้เกิดเพลิงไหม้ลุกลาม เนื่องจากสภาพอากาศแห้ง

จึงนำกำลังชุดสายตรวจตำบลสตึก เข้าไปตรวจสอบ พบชายไม่สวมเสื้อ กำลังจุดไฟเผาตามข้างถนนตามที่ได้รับแจ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายนายณัฐวุฒิ บุญจันทร์ อายุ20 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.สตึก
เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งหลบหนีไปตามหมู่บ้าน ตำรวจจึงทำการปิดล้อม จนกระทั่งนายฐวุฒิ วิ่งหนีเข้าไปในป่ายางน้ำใส ใน อ.สตึก และหมดแรงภายในวัด

โดยระหว่างที่ตำรวจจะทำการจับกุม นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งเข้าไปกอดขาพระในวัดพร้อมกราบพระ เพื่อให้ช่วยเหลือ ตำรวจจึงเข้าจับกุม นำตัวส่ง สภ.สตึก เพื่อสงบสติอารมณ์

โดย ร.ต.อ บุรีรัตน์ กล่าวว่าก่อนหน้านี้เคยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่านายณัฐวุฒิ ได้เสพยาบ้า แล้วมีอาการหลอนได้ตระเวน จุดไฟข้างทางในหมู่บ้านไปทั่ว ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหมบ้าน

จากการสอบถามนายณัฐวุฒิ ให้การกับตำรวจว่า ทุกครั้งที่ตนเองเสพยาบ้า แล้วเกิดอยากกินน้ำผึ้งรังมิ้น(ลักษณะเหมือนรังผึ้งแต่รังจะเล็กกว่า)จึงได้ปีนต้นไม้โดยจุดไฟไปเผารังมิ้น แต่เศษไฟได้ตกลงมาแล้วเกิดไฟไหม้ลามเข้าบ้านของชาวบ้าน ตนเองจึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านให้ช่วยดับไฟ

อย่างไรก็ตามหลังสอบสวน ตำรวจได้นำตัวนายณัฐวุฒิ ส่งไปบำบัดยาเสพติด และแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน ส่วนสาเหตุคาดว่านายณัฐวุฒิ น่าจะหลอนจากการเสพยาบ้า

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม/วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บุรีรัมย์ หนุ่มวัย20 คลั่งยา ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าข้างทาง ตำรวจไล่จับวิ่งจนมุมในวัด โร่กราบหลวงพ่อให้ช่วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294958