มงคลกิตติ์’ ชี้ปม ทษช ผิดหรือไม่อยู่ที่ กกต. จะวินิจฉัย แนะ บิ๊กตู่ ลาออกเป็นผู้เล่นที่ดีมีธรรมาภิบาล หวั่นทำ ขรก. อึดอัด

เปิดอ่าน 2,513 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

‘มงคลกิตติ์’ ชี้ปม ทษช ผิดหรือไม่อยู่ที่ กกต. จะวินิจฉัย แนะ บิ๊กตู่ ลาออกเป็นผู้เล่นที่ดีมีธรรมาภิบาล หวั่นทำ ขรก. อึดอัด

แถลงข่าวพรรคไทยศรีวิไลย์ แนวทางการหาเสียง https://youtu.be/5P2wPQ-D9VM

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ พรรคไทยรักษาชาติ กระทำการมิบังควรโดยเสนอชื่อสมาชิกในพระราชวงศ์ มาอยู่ในบัญชีผู้ที่สมควรได้รับการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ ว่า เมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระราชโองการว่า สมาชิกในพระราชวงศ์ทุกพระองค์ ต้องอยู่เหนือการเมือง ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามนั้น ส่วน กรรมการบริหาร-กรรมการสรรหา-ผู้ประสานงาน พรรคไทยรักษาชาติ จะมีความผิดตามกฏหมายเลือกตั้งหรือไม่ คงเป็นหน้าที่ของ กกต สัปดาห์นี้คงชัดเจน และความผิดทางอาญานั้นก็เป็นหน้าที่ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องไปดูในรายละเอียด เห็นว่ามีบุคคลไปร้องเรียนก็คงต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย


นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีของ พรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งชื่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็น นายกรัฐมนตรีในนามพรรคพลังประชารัฐ ตนเองก็ยินดีเช่นกันที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลงสนามการเมืองเต็มตัว แต่หากเกรงว่าจะเกิดข้อครหาเกี่ยวกับการใช้อำนาจรัฐในสถานะนายกรัฐมนตรีปัจจุบันซึ่งต้องสั่งการสัมพันธ์กับข้าราชการทุกกระทรวง ซึ่งข้าราชการเองก็อึดอัดกลัวว่าจะกระทำความผิด ซึ่งตนเองมีความเห็นว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมควรอย่างยิ่งที่ต้องลาออกจาก นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อเป็นผู้เล่นที่ดีมีธรรมาภิบาลอีกทั้งจะได้มีเวลาช่วยลูกพรรคหาเสียงได้อย่างเต็มที่ ข้าราชการจะได้ไม่กระทำความผิดด้วย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มงคลกิตติ์’ ชี้ปม ทษช ผิดหรือไม่อยู่ที่ กกต. จะวินิจฉัย แนะ บิ๊กตู่ ลาออกเป็นผู้เล่นที่ดีมีธรรมาภิบาล หวั่นทำ ขรก. อึดอัด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294858