ตาก.เกษตรกร เร่งเก็บดอกกุหลาบแดง ให้ทันช่วงเทศกาล Valentine Day (มีคลิป)

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019 14:58
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,086 views

ตาก เกษตรกร เร่งเก็บดอกกุหลาบแดง ให้ทันช่วงเทศกาล Valentine Day วันวาเลนไทน์ ปี 2562 ผลผลิตดอกกุหลาบออกน้อย แต่ราคาดีกว่าปี 2561 ที่ผ่านมา ดอกละ 4-6 บาท

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ Valentine Day
อำเภอพบพระ จ.ตาก เป็นแหล่งผลิตและปลูกกุหลาบ โดยเฉพาะกุหลาบแดง ระดับต้นๆของประเทศไทยกุหลาบแดงอำเภอพบพระ จ.ตาก เป็นการสร้างรายได้ ในการขายดอกและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยว ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงValentine Day หรือวันวาเลนไทน์ มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก

นายผิน ประเสริฐ อายุ62ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/3 หมู่9 บ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เกษตรกรผู้ทำสวนกุหลาบ กล่าวว่า ตนเองปลูกกุหลาบ มากว่า 10 ปีแล้ว ในปี 2562 นี้ กุหลาบแดงผลผลิตออกดอกน้อยมาก แต่ราคาดีกว่าปีที่แล้วดอกให้อยู่ที่ราคา 4-6 บาทออกดอกน้อยกว่าปีที่แล้ว เพราะว่าตนเองปลูกทุเรียนแซมกุหลาบ และทุเรียนเริ่มให้ผลผลิตแล้ว สาเหตุ ที่ตนเอง ปลูกทุเรียน แซมเพราะว่า ต้นทุน ในการปลูกกุหลาบ ใช้ต้นทุนสูงมาก ปุ๋ยยาก็แพง ค่าแรงก็สูง คนงานก็หายากมาก ซึ่งช่วงอีกไม่กี่วันนี้ถึงวันวาเลนไทน์ Valentine Day ตนเองต้องเร่งในการเก็บดอก กุหลาบส่งพ่อค้าที่ตลาดปากคลองตลาด กรุงเทพฯ

ภาพ/ข่าว ธนารักษ์ พินิจวงษ์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ตาก.เกษตรกร เร่งเก็บดอกกุหลาบแดง ให้ทันช่วงเทศกาล Valentine Day (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294831