ขอถามคำ แล้วจะไปทิ้งไหนล่ะ ” นายกฯครวญ “เห็นใจผมบ้าง เรื่องปิดบ่อขยะไม่มีปัญหาขอดูข้อกฏหมายก่อนหากชาวบ้านไม่พอใจยอมรับเร่งหาทางออกไม่ให้บานปลาย (มีคลิป)

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2019 20:40
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,146 views

ชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน 2 ตำบลรวมพล เสียงแข็ง ให้ปิดบ่อขยะ ที่หมู่5 ตำบลเขาคันทรง หลังก่อมลพิษอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ทางผู้บริหารบ่อขยะ ยอมรับในสิ่งที่ผิดพลาดก่อเกิดปัญหาที่ผ่านมา ยอมรับพร้อมแก้ไขปรับปรุงทุกอย่างตามที่ชาวบ้านและชุมชนเรียกร้องเสร็จสิ้นแล้วเสร็จ เกินกว่า 60 % แต่ก็ยังไม่ได้ใจชาวบ้าน ยกมือเสนอให้ปิดบ่อขยะสถานเดียว ทำเอานายกฯคราญ ” เห็นใจผมบ้าง ” เรื่องปิด ไม่ใช่ปัญหา แต่ขอผมไปดูข้อกฏหมายก่อนว่าจะมีผลกระทบ ผลเสีย มากน้อยเพียงใด พร้อมย้อนถามขาวบ้าน เขารับข้อผิดพลาดไปแก้ไขปรับปรุงแล้วทุกข้อตามที่ชาวบ้านและชุมชนร้องเรียน จนเสร็จสิ้นเกิน 60%และพร้อมรับเสนอไปแก้ไขปรับปรุงเพิ่มเติม แต่ผลสุดท้ายก็ยังไม่ได้ใจชาวบ้าน ขอถาม แล้วจะเอาขยะชุมชนไปทิ้งไหนใครจะคัดแยก

วันนี้10 ก.พ.62 ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านพันเสด็จใน ม.4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้จัดให้มีการรับฟังเสียงของชุมชนและชาวบ้าน ม.5 ต.เขาคันทรงและ ชาวบ้าน ม.4 ม.7 ต.บ่อวิน หลังได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากบ่อขยะ โครงการคลีน ซิตี้ จำกัด ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.เขาคันทรง โดยได้มีการยืนข้อเสนอให้ตามบริษัทจัดการขยะ นำไปแก้ไขปรับปรุงตั้งแต่เดือน พฤษจิกายน 61 ให้เสร็จสิ้น ซึ่งทางบ่อขยะคลีน ซิตี้ ได้นำดำเนินการแก้ไข เสร็จสิ้นตามที่ได้รับปากและเซ็นสัญญากันโดยมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นพยานในวันนั้น ซึ่งมาในวันนี้ ทางนาย ศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ กรรมการบริษัทคลีน ซิตี้ จำกัด พร้อมด้วย ปลัด พิพัฒน์พล อำพรเพชร ปลัดอำเภอศรีราชา นาย มะลิ กลั่นด้วง นายก อบต.เขาคันทรง ได้ดำเนินการแจ้งถึงผลงานการปรับปรุงแก้ไข ให้แก่ชาวบ้าน ชาวชุมชน เขาคันทรงและบ่อวิน ที่ได้รับผลกระทบที่ผ่านมา โดยทางนาย ศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ กรรมการบริษัท คลีน ซิตี้ จำกัด(บ่อขยะ) ว่าได้นำข้เสนอที่ชาวชุมชนแจ้งเรื่องที่ต้องแก้ไข ให้เสร็จสิ้นภายในปี 61 ซึ่งทาง คลีน ซิตี้ ได้นำไปดำเนินการแก้ไขปรับปรุง จนแล้วเสร็จเกิน 60 % ไปแล้วในทุกข้อ และพร้อมรับข้อเสนอแนะเพิ่มเติม ที่พร้อมนำกลับไปดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมด้วย แต่ในที่ประชุมเสียงของชาวบ้านและชาวชุมชน ยังยืนกรานเสียงแข็ง ให้ปิดบ่อขยะสถานเดียว

ทางด้าน นาย มะลิ กลั่นด้วง นายก อบต.เขาคันทรง เผยว่า บ่อขยะ แห่งนี้ จะรับขยะจาก อบต .บ่อวิน อบต.เขาคันทรง อบต.เขาไม้แก้ว และเทศบาลเมืองบ้านสวน มาที่บ่อขยะแห่งนี้ เพื่อทำการคัดแยก ขอย้อนถามสักคำ แล้วจะให้ขยะไปทิ้งที่ไหน ใครจะคัดแยก นอกเสียจากชุมชนแต่ละชุมชนต้องทำกันเอง คัดแยกเองใช่ไหม ในขณะที่ทางบ่อขยะเอง เขาก็รับเรื่องความเดือดร้อนต่างๆไปแก้ไขแล้ว จนเสร็จสิ้น ตามที่ได้รับปาก แต่ก็ยังไม่ได้ใจชาวชุมชน ยังยืนกรานจะให้ปิดบ่อขยะ อย่างเดียว ผมขอบอกว่า เรื่องปิด ไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่ข้อกฏหมาย ที่ผมต้องขอไปดูรายละเอียดก่อน ” สงสารผมบ้าง “( นายกฯครวญ)

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ขอถามคำ แล้วจะไปทิ้งไหนล่ะ ” นายกฯครวญ “เห็นใจผมบ้าง เรื่องปิดบ่อขยะไม่มีปัญหาขอดูข้อกฏหมายก่อนหากชาวบ้านไม่พอใจยอมรับเร่งหาทางออกไม่ให้บานปลาย (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294649