แบบนี้ซิน่ายกย่อง เจ้าของธุรกิจร้านอาหารดังย่าน บ่อวิน จัดคอนเสริตนำรายได้ทั้งหมดซื้อเครื่องวัดสัญญาณชีพมูลค่านับแสนบาท ส่งมอบให้มูลนิธิ (มีคลิป)

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2019 20:23
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
3,262 views

แบบนี้ซิน่ายกย่อง เจ้าของธุรกิจร้านอาหารดังย่าน บ่อวิน จัดคอนเสริตนำรายได้ทั้งหมดซื้อเครื่องวัดสัญญาณชีพมูลค่านับแสนบาท ส่งมอบให้มูลนิธิ เผยพ่อเคยป่วยหนัก หวังช่วยสังคม

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา19.00น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง
บริเวณ ตลาดมาดามเช็ง บ่อวิน ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับรายงานว่าเจ้าของธุรกิจร้านอาหารและออแกนไนซ์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออกได้ทำการส่งมอบเครื่องตรวจวัดสัญญาณชีพให้แก่มูลนิธิกู้ภัยในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวน2หน่วยงาน
ด้วยกันเพื่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำไปปฏิบัติงานและใช้ในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

จากการสอบถามไปยัง เจ้าของธุรกิจร้านอาหารและออแกไนซ์ชื่อดังหรือคนในพื้นที่เรียกกันว่า “พี่เต่า แซบเวอร์”
ได้เปิดเผยว่าตนได้แลเห็นในพื้นที่ชุมชน ที่ตนได้มาเปิดธุรกิจร้านอาหารดังกล่าวเนื่องจากเป็นแหล่งอุตสาหกรรมและมีการเกิดอุบัติอยู่บ่อยครั้งและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครก็ทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อยและเครื่องมือในการช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุก็ยังไม่เพียงพอตนจึงแลเห็นความสำคัญในจุดนี้ สบกับพ่อของตนก็เคยป่วยหนักม่ก่อน ตนจึงเข้าใจหัวอกของผู้ที่ประสบเหตุและญาติๆจึงมีแนวคิดอยากช่วยเหลือสังคมโดยการจัดจำหน่ายบัตรคอนเสริตการกุศลใบละ100บาท รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจัดซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวมอบให้ กู้ภัยในพื้นที่2หน่วยงานตำนวน2เครื่อง มูลค่าเครื่องละ 55,000บาท รวมเป็นเงิน 110,000 บาท

โดยโครงการดังกล่าวได้ความร่วมมือจาก นายจุลพงษ์ แจ่มใจเมือง แอดมินผู้ดูแลกลุ่มเฟสบุ๊ก “ชุมชนคนรักบ่อวิน” ได้เชิญชวนสมาชิกในกลุ่ม ร่วมกันซื้อบัตรคอนเสริตในราคาใบละ100บาท
หลังจากจำหน่ายบัตรหมดก็รวบรวมเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อเครื่องมือวัดสัญญาณชีพและทำการส่งมอบให้กู้ภัยจำนวน2เครื่อง จำนวน2หน่วยงาน โดยที่ผ่านมาพวกตนกับพี่เต่าแซบเวอร์เคยจัดกิจกรรมการกุศลเช่นนี้และนำเงินไปซื้อเครื่องAED (เครื่องปั๊มหัวใจ)ส่งมอบให้มูลนิธิเช่นเดียวกัน

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : แบบนี้ซิน่ายกย่อง เจ้าของธุรกิจร้านอาหารดังย่าน บ่อวิน จัดคอนเสริตนำรายได้ทั้งหมดซื้อเครื่องวัดสัญญาณชีพมูลค่านับแสนบาท ส่งมอบให้มูลนิธิ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294632