สีสันสมัครเลือกตั้ง ส.ส เขตโคราช วันสุดท้าย อดีตรองแม่ทัพที่ 2 ที่ปรึกษา ปชท. นำผู้สมัครแต่งชุดชาวไร่มาสมัคร เขต 3 ชูนโยบายเด่นฟื้นฟูความสัมพันธ์กับซาอุ

เปิดอ่าน 3,183 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

บรรยากาศวันสุดท้ายของการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมา โดยใช้อาคารอินเดอร์สเตเดี้ยม 5,000 ที่นั่งหรือชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมา เป็นสถานที่รับสมัคร ส.ส ทั้ง 14 เขต เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พลโทประวิทย์ หูแก้ว อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะที่ปรึกษาพรรคประชาธรรมไทย (ปชท.) นำนายสวาท คำเกลี้ยง อายุ 66 ปี มายื่นเอกสารหลักฐานการสมัคร ส.ส. เขต 3 พื้นที่ อ.สูงเนิน อ.ขามทะเลสอ และ อ.สีคิ้ว เฉพาะ ต.สีคิ้ว ต.ลาดบัวขาว ต.หนองน้ำใส ต.คลองไผ่ ต.มิตรภาพ และ ต.หนองหญ้าขาว สังกัด ปชท. โดยนายสวาท ฯ แต่งกายเป็นเกษตรกรสวมหมวกสานเขียนชื่อ “ สวาท ” เสื้อแขนยาวสีฟ้ามีรอยซีดๆและคราบรอยเปื้อนดินโคลนสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้ที่อยู่ในอาคาร ฯ ส่วนหนึ่งได้ขอถ่ายเซลฟี่ด้วย

นายสวาท ฯ เปิดเผยว่า การแต่งกายเป็นชาวไร่แบบจัดเต็มไม่มีนัยยะสำคัญอะไร เพียงแต่เป็นเครื่องแต่งกายในชีวิตประจำวันของตน ซึ่งมีอาชีพเป็นเกษตรกรชาวไร่ เพื่อแสดงความตัวแทนเกษตรกรไทย มุ่งมั่นพัฒนาส่งเสริมเกษตรกรให้เข้มแข็ง โดยจัดตั้งแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม ดอกเบี้ยไม่สูงเกินไป ผลักดันราคาผลผลิตทางการเกษตรให้มีราคาดีขึ้นรวมทั้งสามารถกำหนดราคาสินค้าให้แข่งขันกับตลาดโลกอย่างทัดเทียมและนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้เสริมประสิทธิภาพการผลิต ทั้งหมดเป็นไปตามนโยบาย ปชท. ให้คนไทยยิ้มได้ถ้วนหน้าและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ด้านพลโทประวิทย์ ฯ ที่ปรึกษา ปชท. กล่าวถึงนโยบายเร่งด่วนหากมีโอกาสได้ร่วมเป็นรัฐบาล นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้า ปชท, ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับราชวงศ์ประเทศซาอุดิอาระเบีย จะต่อยอดการฟื้นฟูมิตรไมตรีให้กลับคืนมา เพื่อดำเนินการส่งแรงงานชาวไทยไปทำงานที่ประเทศซาอุ ฯ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวอีสาน 20 จังหวัด ตั้งเป้าหมายเบื้องต้นประมาณ 1 แสนคนทั่วประเทศพร้อมสนับสนุนการประกอบอาหารฮาลาลให้เป็นสินค้าส่งออกไปจำหน่ายให้กับชาวมุสลิมทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนนับพันล้านคนรวมทั้งผลักดันส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวประเทศแถบตะวันออกกลาง

นโยบายเร่งด่วนของพรรคประชาธรรมไทย ซึ่งมีนายพิเชษฐ สถิรชวาล เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับราชวงศ์ประเทศซาอุดิอาระเบีย จะต่อยอดการฟื้นฟูมิตรไมตรีให้กลับคืนมา เพื่อดำเนินการส่งแรงงานชาวไทยไปทำงานที่ประเทศซาอุ ฯ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวอีสาน 20 จังหวัด ตั้งเป้าหมายเบื้องต้นประมาณ 1 แสนคนทั่วประเทศพร้อมสนับสนุนการประกอบอาหารฮาลาลให้เป็นสินค้าส่งออกไปจำหน่ายให้กับชาวมุสลิมทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนนับพันล้านคนรวมทั้งผลักดันส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวประเทศแถบตะวันออกกลาง

ภาพ/ข่าว อำนาจ อภัยภักดี นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สีสันสมัครเลือกตั้ง ส.ส เขตโคราช วันสุดท้าย อดีตรองแม่ทัพที่ 2 ที่ปรึกษา ปชท. นำผู้สมัครแต่งชุดชาวไร่มาสมัคร เขต 3 ชูนโยบายเด่นฟื้นฟูความสัมพันธ์กับซาอุ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294133