รวบมารศาสนาในคราบผ้าเหลือง ลักลอบจำหน่าย จำหน่ายยาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง เป็นยาบ้า จำนวน 28 เม็ด ส่งตัวนำสึกจากการเป็นพระสงฆ์ ก่อนดำเนินคดี

เปิดอ่าน 1,449 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

            รวบมารศาสนาในคราบผ้าเหลือง ลักลอบจำหน่าย จำหน่ายยาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง เป็นยาบ้า จำนวน 28 เม็ด ส่งตัวนำสึกจากการเป็นพระสงฆ์ ก่อนดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี บุกเข้ารวบจับนายศราวุธ หรือ ทิ้ง ฉันทศิริ อายุ 35 ปี ขณะเป็นพระภิกษุสงฆ์ วัดแห่งหนึ่ง ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังจากมีรับแจ้งว่า มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด ที่ยืนอยู่หน้ากุฏิ ซึ่งเมื่อเห็นตำรวจ ทำท่าทางมีพิรุธ จึงได้ทำการขอตรวจค้น แต่นายศราวุธ ทำการโยนบางสิ่งทิ้ง จึงไปทำการเก็บมาดูพบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.8 กรัม บรรจุในถุงซองกาแฟสีน้ำตาล และยาบ้าจำนวน 28 เม็ด อยู่ในถุงพาสติกสีดำ แล้วทำการควบคุมตัวไปทำการให้ทางเจ้าอาวาสสึกจากการเป็นพระ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ( ยาไอซ์, ยาบ้า) อยู่ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย
จากการสอบถามตำรวจชุดจับกุม เผยว่า ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีพระมั่วสุมยาเสพติด จึงเข้าตรวจความเรียบร้อย แต่ไม่คิดว่าจะมาพบเป็นลักลอบจำหน่าย ที่ถือเป็นการผิดวินัยสงฆ์อย่างร้ายแรง ถือว่าบาปหนัก ที่มาอาศัยผ้าเหลือง หากินกับสิ่งผิดกฎหมาย

 

 

ภาพ/ข่าว  แจ๊ค ทีวารีเจริญ ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รวบมารศาสนาในคราบผ้าเหลือง ลักลอบจำหน่าย จำหน่ายยาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง เป็นยาบ้า จำนวน 28 เม็ด ส่งตัวนำสึกจากการเป็นพระสงฆ์ ก่อนดำเนินคดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/294040