พิจิตรเชิญชวนคู่รักจดทะเบียนสมรสเติมรักวันวานย่านเก่าวังกรด สมรส สมรัก

เปิดอ่าน 2,070 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เรามาแต่งงานกันเถอะ เดือนกุมภาพันธ์2562เป็นเดือนแห่งความรัก เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีและการท่องเที่ยว จังหวัดพิจิตรเชิญชวนคู่รักเข้าพิธีวิวาห์ ผู้ว่าฯเป็นประธาน จดทะเบียนสมรส นั่งรถไฟฟ้า ชมวิถีชีวิตเก๋ไก๊วิถีถิ่น ณ ชุมชนร้อยปีย่านเก่าวังกรด งานนี้มีคู่เข้าสู่ประตูวิวาห์ ไม่ต้องควักเงินแม้แต่แดงเดียว

นางอัชณัฐ ปรารถนารักษ์ อู่ดี ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร เปิดเผยถึงการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีและการท่องเที่ยวของจังหวัดพิจิตร ว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก โดยมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร จะได้จัดกิจกรรมขึ้น ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นงาน “เติมรักวันวาน ย่านเก่าวังกรด” โดยจัดให้มีพิธีการแต่งงาน ซึ่งขณะนี้กำลังประกาศรับสมัครคู่รักที่ต้องการเข้าสู่ประตูวิวาห์ที่ทางจังหวัดเป็นผู้จัดให้ โดยผู้ที่จะเข้าร่วมวิวาห์ต้องเป็นคู่รัก ชาย-หญิง ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป จะเป็นคู่รักชาวไทย หรือ คู่รักที่เป็นชาวชาวต่างชาติกับคู่รักคนไทยก็ได้

อีกทั้งเปิดรับคู่รักจากทั่วประเทศอีกด้วย คุณสมบัติก็คือ ขอให้มีสิทธิชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีพันธะทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย กล่าวคือ ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรสมาก่อนหรือไม่ได้แอบหนีเมีย หรือหนีสามี มาขอแต่งงานในงานนี้ ( พ่อม่าย-แม่ม่าย หรือมีลูกติดก็ไม่ผิดกติกาอะไร ) ซึ่งถ้าคุณสมบัติครบถ้วนก็จะได้เข้าสู่พิธีจดทะเบียนสมรส ซึ่งจัดให้มีขบวนแห่ขันหมาก มีขบวนรำวงย้อนยุคที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งผู้มีเกียรติและประธานที่มาร่วมงานจะแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 7 – ต้นรัชกาลที่ 9 มาร่วมงานกันอย่างคึกคักอีกด้วย ในส่วนของคู่บ่าวสาวคณะผู้จัดงานก็ได้จัดให้มีช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งให้ใน 3 คอนเซ็ป คือ ถ่ายภาพชุดแรก “ครองรัก ครองธรรม” ณ วัดท่าหลวง พระอารามหลวง บันทึกภาพชุดที่ 2 “รักล้นใจ” บันทึกภาพชุดที่ 3 “เก๋ไก๊ไฉไลวังกรด” ที่มีการจัดโลเคชั่นและมุมถ่ายภาพให้กับคู่บ่าวสาวอย่างสวยงาม นอกจากนี้ก็มีอาหารจัดเตรียมไว้เลี้ยงคู่บ่าวสาวและญาติมิตรที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งมีรายละเอียดมากมาย ดังนั้นโดยสรุปจึงขอเชิญชวนคู่รักที่อยากเข้าร่วมพิธีวิวาห์ให้ถูกต้องตามประเพณีและถูกต้องตามกฎหมายด้วยการจดทะเบียนสมรส ( เปิดรับจำนวนจำกัด 16 คู่แรก จะได้รับของขวัญของที่ระลึกครบเซ็ทอีกด้วย )
สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ที่ สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร ศาลากลางจังหวัดพิจิตร โทร 056-611611 , 092-2468358 ในวันและเวลาราชการ

ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์ พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พิจิตรเชิญชวนคู่รักจดทะเบียนสมรสเติมรักวันวานย่านเก่าวังกรด สมรส สมรัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/292727