khaochad.com

อภิสิทธิ์ หน.ปชป. หวังปักธงเมืองโคราช เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส 14 เขต ขอพรย่าโมให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าทุกคนมีความสุข (มีคลิป)

ที่วัดพระนารายณ์มหาราชวรวิหารหรือวัดกลางนคร ถ.จอมพล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 17 มกราคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมคุณหญิงกัลยา โสภณพานิช และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส 14 เขต จ.นครราชสีมา โดยมี เขต 1 นายชุบ ชัยฤทธิ์ไชย เขต 2 นางณัฐธยาน์ พิพิทฐานนท์ เขต 3 นายเกษม รังสุวรรณ์ เขต 4 นายจรัญ เสาวกุล เขต 5 นายสิทธิชัย เจริญใจ เขต 6 นายประสพ หวังล้อมกลาง เขต 7 นายวันชัย ก้องเจริญพาณิชย์ เขต 8นายนิธิศ บุญมีศิริธิพงศ์ เขต 9 นายจำนง กันสำโรง เขต 10 นางกาญจนา บุญมีศิริธิพงศ์ เขต 11 นายฉัตรบรรจง เพ็ชรจีนพะเนา เขต 12 นายสุชาติ อำนวยมงคลพร เขต 13 จ.ส.ต เฉลิม เทียนขุนทด และเขต 14 นายสิทธิพงษ์ ระหาญนอก กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิในอุโบสถที่มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี และศาลหลักเมือง โดยมีสมาชิกและผู้สนับสนุนสวมเสื้อพรรค ฯ สีน้ำเงินประมาณ 50 คน มาให้กำลังใจพร้อมร่วมเดินเท้าออกพบปะผู้ประกอบการค้าในละแวก ถ.จอมพล ย่านการค้าดั้งเดิมเมืองโคราช ท่ามกลางแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นหญิงสูงวัยส่งเสียงให้กำลังใจและขอถ่ายเซลฟี่ตลอดเส้นทางประมาณ 1 กิโลเมตร จนถึงลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นายอภิสิทธิ์ ฯ หน.ปชป. ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ทั้ง 14 เขต และกราบไหว้ สักการะอธิษฐานขอพรย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมือง

นายอภิสิทธิ์ ฯ หน.ปชป. เปิดเผยว่า ภาพรวมในการลงพื้นที่ อ.พิมาย อ.โนนสูง ชาวโคราชให้การต้อนรับดี ทุกคนคาดหวังอยากเห็นโอกาสของการเลือกตั้งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ปชป.ชูประเด็นต้องการให้พี่น้องมีความมั่นใจ เลือก ปชป. แล้ว จะพาบ้านเมืองออกจากสภาพปัญหาเดิมๆ เราตั้งใจเต็มที่จะพัฒนาเปิดพื้นที่ทางเศรษฐกิจในภาคอีสาน เราเคยวาแผนไว้ตั้งแต่เรื่องรถไฟ แต่ไม่ได้รับการสานต่ออย่างรวดเร็วเป็นจริงเป็นจัง รวมทั้งโครงสร้างพื้นฐานควบคู่กับนโยบายของพรรคเราตั้งใจจัดสรรทรัพยากรให้เกษตรกรอีสานมีน้ำกิน น้ำใช้และมีหลักประกันเรื่องรายได้เป็นฐานทางเศรษฐกิจที่สำคัญและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเมืองรอง จะช่วยให้ภาคอีสานและโคราช เปรียบเสมือนประตูเมืองอีสานจะมีโอกาสใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ตนขอพรย่าโม ซึ่งเหมือนกับทุกที่ เมื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะขอให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าและทุกคนมีความสุข กกต.มีหน้าที่กำหนดวันเลือกตั้งซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมที่สุด ปชป. ไม่มีเกี่ยงพร้อมปฏิบัติตาม แต่อยากให้มีความชัดเจนเพื่อไม่เกิดความขัดแย้ง ต่อข้อถามการคาดหวัง ส.ส ในโคราช หน.ปชป. ตอบ รอดูคู่แข่งก่อน เราตั้งใจสู้เต็มที่ ส่วนเป้าหมาย ส.ส ทั้งประเทศ ปชป.คาดหวังให้ได้มากกว่าพรรคอื่น นายอภิสิทธิ์ ฯ กล่าว ท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจของแฟนคลับ

ภาพ/ข่าว อำนาจ อภัยภักดี นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *