ศรีสะเกษ ถือฤกษ์วันครู ชมรมครูประถมศึกษายื่น 5 ข้อเสนอ ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วย

เปิดอ่าน 1,774 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม โรงเรียนหนองทุ่มศรีสำราญ อำเภอวังหิน จ.ศรีสะเกษ นายธีรศักดิ์ ลิขิต นายอำเภอวังหิน ได้เป็นประธานประกอบพิธีบูชาบูรพาจารย์และมอบเกียรติบัตรให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาดีเด่นทุกรางวัล ซึ่งมีผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดอำเภอวังหิน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ในโอกาสเดียวกันนี้ นายวิสัย เขตสกุล ประธานชมรมครูประถมศึกษา จังหวัดศรีสะเกษ ได้ยื่นหนังสือความต้องการของเพื่อนครูผ่านนายธีรศักดิ์ ลิขิต นายอำเภอวังหิน เพื่อส่งต่อไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายวิสัย เขตสกุล ประธานชมรมครูประถมศึกษาจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในวันนี้ถือว่าเป็นวันดีที่พี่น้องเพื่อนครู ได้มาประกอบพิธีการ พิธีกรรมในวันครู เพื่อรำลึกถึงบูรพาจารย์ ตนก็ถือโอกาสนี้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ด้วยความต้องการของพี่น้องเพื่อนครูใน 5 ประเด็น ดังนี้ 1. นักเรียนต้องได้เรียนรู้สู่วิชาชีพตามความถนัดและพรสวรรค์แห่งตน เรียนฟรี ไม่มีแข่งขัน ลดสาระวิชา 2. ครูต้องเป็นวิชาชีพชั้นสูง และต้องเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 3. โรงเรียนต้องเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายมหาชน 4. กระทรวงศึกษาธิการ ต้องเป็นต้นแบบของระบอกประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และ 5. กองทุนสงเคราะห์พิเศษ ช.พ.ค.เป็นของครูผู้กู้ (เจ้าของ) คงไว้ซึ่งสิทธิ์ในการบริหารและจัดการใช้จ่าย

ประธานชมรมครูประถมศึกษา จ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ในการนี้ ครูทั้ง จ.ศรีสะเกษ 22 อำเภอ และชมรมครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ก็ได้ยื่นหนังสือเช่นเดียวกัน เพื่อแสดงความต้องการเฉกเช่นทุกปีที่ผ่านมา ตนก็ได้มีโอกาสไปยื่นที่หอประชุมบุญยเกตุ สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา กรุงเทพฯ ในปีนี้ก็ขอยื่นตรงนี้ โดยผ่านนายอำเภอวังหิน เพื่อส่งต่อไปกราบเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตนต้องยื่นหนังสือในวันครูนี้ เพราะว่าเราได้ขออนุญาตบูรพาจารย์ครูทั้ง 7 ของเรา อาจจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หนึ่งที่เรายึดมั่นและถือมั่นว่าจะประสบผลสำเร็จ และรัฐบาลจะได้ดำเนินการให้เรา ทั้งเด็กทั้งครูบุญทัน ธุศรีวรรณ ข่าว/ภาพ จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ศรีสะเกษ ถือฤกษ์วันครู ชมรมครูประถมศึกษายื่น 5 ข้อเสนอ ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/284106