ชาวลำพูนร่วมทำบุญสืบชะตาพระสงฆ์ 9 รูปเปิดตลาดของฝากของกินแห่งใหม่ โดยใช้ชื่อตลาดว่า “กาดคุ้มจ้าว” แม่ทาลำพูน

เปิดอ่าน 2,275 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันนี้ ที่ 17 มกราคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริการตลาด “กาดคุ้มจ้าว” บนถนนทางหลวงหมายเลข 11 เชียงใหม่-ลำปาง ได้มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน ร่วมทำบุญสืบสะตาพระสงฆ์จำนวน 9 รูป ก่อนจะทำพิธีเปิดตลาด“กาดคุ้มจ้าว” ซึ่งเป็นย่านการค้าของฝาก ของขาย อาหารป่า ของป่า และอาหารป่าตามฤดูกาลต่างๆ ที่ชาวบ้านนำมาขายจากชาวบ้านโดยตรง 

ทั้งนี้สินค้าที่จะนำมาขายมีทั้งสินค้าเกษตร สินค้าเกษตรอินทรีย์ ผัก และผลไม้ปลอดภัย อาหารสดแปรรูป สินค้าโอท็อป เนื้อสัตว์ หมู่ ไก่ ปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ของแห้งและเครื่องปรุงต่างๆ สินค้าแปรรูปรัฐวิสาหกิจ บรรจุภัณฑ์ และอาหารพร้อมรับประทาน ข้าวแกง เป็นต้น

สำหรับตลาด “กาดคุ้มจ้าว” อ.แม่ทา จ.ลำพูน ตั้งอยู่ริมถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์ลำพูน-ลำปาง จะได้มีสินค้าพืชผัก ผลไม้ ของป่าวางขายตลอดทั้งปี และจะมีของหายากมาวางตามฤดูกาล เป็นที่นิยมของประชาชนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาทางภาคเหนือ ลำพูน เชียงใหม่ หรือคนเหนือจะลงใต้ ก็จะแวะซื้อไปเป็นของฝากญาติมิตรให้ได้ลิ้มลองของดีของแปลกของอร่อย ตลาดแห่งนี้ จึงเป็นตลาดที่รวมสินค้าค้างๆที่ขึ้นชื่อดังของลำพูนมาฝากจำหน่ายให้ประชาชนที่แวะซื้อหาของฝากกลับบ้าน


กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวลำพูนร่วมทำบุญสืบชะตาพระสงฆ์ 9 รูปเปิดตลาดของฝากของกินแห่งใหม่ โดยใช้ชื่อตลาดว่า “กาดคุ้มจ้าว” แม่ทาลำพูน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/283886