จังหวัดลพบุรี จัดงาน “งานวันครู ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562” เน้นธีมงาน แต่งไทยย้อยยุค

เปิดอ่าน 1,829 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จังหวัดลพบุรี จัดงาน “งานวันครู ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562” เน้นธีมงาน แต่งไทยย้อยยุค พร้อมมอบรางวัล งามอย่างครู แก่ครูที่แต่งกายด้วยชุดไทยมารวมงานอน่างสวยงาม

นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิด “งานวันครู ของจังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 ณ ห้องประชุมพระนารายณ์ ชั้น 4 อาคารรัตนเทพสตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี พร้อมกับประกอบพิธีทำบุญระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ โดยมีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของจังหวัดลพบุรี เข้าร่วมงาน กว่า 1,000 คน 

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้กล่าวยกย่อง ครู คือ บุคคลที่เปี่ยมไปด้วยความรัก ความเข้าใจ และมีความเมตตาเป็นที่ตั้ง ขอให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของจังหวัดลพบุรี ทุกท่านได้ตระหนักและภาคภูมิใจในอาชีพอันทรงเกียรตินี้ โดยระลึกไว้เสมอว่า ท่านเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชนอันเป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า มั่นคง และรุ่งโรจน์ รุ่งเรืองต่อไป และเน้นย้ำคำขวัญวันครู ที่พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบไห้คุณครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนเพื่อเป็นกำลังใจและเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานว่า “ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนา ก้าวหน้า สู่เทคโนโลยี”

โอกาสเดียวกัน ภายในงานยังได้จัดให้มี พิธีมอบเกียรติบัตรแก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา ผู้ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จังหวัดลพบุรี และ รางวัลครูผู้สอนดีเด่น ในระดับต่างๆ จำนวน 92 คน 

โดยไฮไลน์ของการจัดงานในปีนี้ ธีมงานเป็นรูปแบบของการแต่งกายด้วยชุดไทย โดยเน้นให้ผู้ร่วมกิจกรรมต้องแต่งไทย ทั้งแต่งไทยย้อยยุค และ แต่งไทยประยุกต์ มาร่ามงาน เนื่องจากจังหวัดลพบุรี อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชประจำปี 2562 และประเทศไทย อยู่ระหว่างการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” โดยระว่างงาน จะมีคณะกรรมการคอยพิจารณา (แมวมอง) คัดเลืองครูที่แต่งชุดไทยได้อย่างสวยงาม ขึ้นรับรางวัลสายสะพาย “งามอย่างครู ประจำปี 2562” พร้อมเงินรางวัล จำนวน 5 รางวัล จากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ประกอบด้วย ครูกัญญา บุญพุ่ม รร.เมืองละโว้วิทยา ครูวิไลพร ตั้งวงศ์กิจศิริ รร.ธงชัย ใจดีฯ ครูวชิรญา เสาทอง รร.วัดสระมะเกลือ ครูวราวุธ ละติกรทองสกุล รร.วัดตองปุ และ ครูอุเทน เรืองรุ่ง รร.วัดตองปุ

ทั้งนี้ ภานในงานคณะครู และ บุคลากรทางการศึกษาของจังหวัดลพบุรี ยังได้ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ สมทบเป็นเงินกองทุนช่วยเหลือสวัสดิการ แก่ครอบครัวครู ผู้เสียสละในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกด้วย

ภาพ/ข่าว สมชาย เกตุฉาย
เอกพงษ์ พรหมเรนทร์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดลพบุรี จัดงาน “งานวันครู ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562” เน้นธีมงาน แต่งไทยย้อยยุค

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/283542