งามทั้งกายและใจฮีโร่ เมืองระยองว่าที่ผู้สมัคเขต1พรรค อนาคตใหม่ระยอง ช่วยเหลือคุณยายวัย 85 ในขณะที่ คุณยายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ (มีคลิป)

วันที่ 16 มกราคม 2019 12:45
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,835 views

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 นางศิรินทิพญ ทัพยมงคลทรัพย์( นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ดจังหวัดระยอง)ว่าที่ผู้สมัคเขต1พรรค อนาคตใหม่ระยอง ได้รับเรื่องขอการช่วยเหลือดูแลคุณยาย

ชื่อ จินตนา วงษ์ชีรี อายุ85ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 ทับ 14 หมู่ 3 ตำบลเพอำเภอเมืองจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นบ้านเช่าโดยเสียค่าเช่าเดือนละ1000บาทมีอาชีพ รับเก็บของเก่า ไปขาย เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีมาแล้ว ซึ่งณ.ปัจจุบันอาศัยอยู่คนเดียวที่ตำบลเพโดยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มานานมากไม่มีลูกหลานคอยดูแล เวลาเดินทางไปไหนมาไหนต้องอาศัยก้นถัดไปทีละคืบซึ่งอาศัยข้าวจากหลวงพ่อตอนเช้าที่มาบิฑบาตรได้เอาข้าวมาให้กินทุกวัน จากเดิมยายไม่ใช่คนพื้นที่จึงไม่มียอดที่น้องแถมนี้เลยเท่าที่จำความได้แกย้ายมาประมาณ 30-35 ปี แล้ว ชาวบ้านแถบนั้นที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงแจ้งไปยังนางศิรินทิพญ ทัพยมงคลทรัพย์( นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ดจังหวัดระยอง)ว่าที่ผู้สมัคเขต1พรรค อนาคตใหม่ระยองลงช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนโดย โดย ในวันนี้

นางศิรินทิพญ ทัพยมงคลทรัพย์ ได้ลงพื้นที่ไปรับตัวคุณยายที่บ้าน และนำส่งที่โรงพยาบาลจังหวัดระยองเพื่อทำกายภาพบำบัด ตรวจโรค จากนั้นได้นำตัวคุณยาย ส่งไปที่ ศูนย์พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระยองเพื่อ นำเข้าสู่กระบวนการศูนย์สงเคราะห์บ้านพักของคนชราต่อไป

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : งามทั้งกายและใจฮีโร่ เมืองระยองว่าที่ผู้สมัคเขต1พรรค อนาคตใหม่ระยอง ช่วยเหลือคุณยายวัย 85 ในขณะที่ คุณยายช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/283377