khaochad.com

นราธิวาส อำเภอรือเสาะจัดงาน วันเด็กปี 62 “เติมรอยยิ้ม สร้างสุข เด็กเยาวชน” ชายแดนใต้ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 12มกราคม 2562 ที่โรงเรียนรือเสาะชนูปภัมถ์ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ได้รับเกียรติจากท่านสราวุธ เดชมณีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดภาคใต้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติและอ่านสารวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคำขวัญ” วันเด็ก จากนายกฯ ″เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

โดยมีนายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ กล่าวรายงาน ซึ่งมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นและผู้ปกครองนักเรียน ให้เกียรติมาร่วมงานเพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของวันเด็กแห่งชาติ แสดงถึงเจตนารมณ์ที่ดีร่วมกันจากกลุ่มเยาวชนรักบ้านเกิด (PPS) และในงานมีการแสดงกิจกรรมจากโรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ การจับสลากของรางวัล และบู๊ทนิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ การแจกของรางวัลเพื่อเป็นของขวัญ เป็นกำลังใจให้แก่เด็ก ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คน

บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติที่อำเภอรือเสาะท่ามกลางฝนที่ตกโปรยๆตั้งแต่เช้า แต่ก็มีผู้มาร่วมงานยังทยอยมาอย่างต่อเนืองเป็นไปอย่างคึกคึกท่ามกลางรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารอย่างเข้มงวด ถนนทุกสายเต็มไปด้วยยวดยานจราจรติดตัดขัดตั้งแต่เช้า ผู้ปกครองพาลูก-หลานเที่ยวงานวันเด็ก ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งในปีนี้ทางเทศบาลตำบลรือเสาะร่วมกับอำเภอรือเสาะ จัดขึ้นเน้นเติมรอยยิ้มให้เด็กชายแดนใต้และเยาวชนได้ รับความสุขให้เต็มที่

 

 

โดยได้มีการมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนดีเด่นและทุนการศึกษา ประจำปี 2562 เด็กและเยาวชนต่างสนุกสนานมาร่วมงานพร้อมผู้ปกครองคับคั่งกว่า 5,000 คนแน่นเต็มบริเวณพื้นที่โรงเรียนรือเสาะชนูปภัมถ์ ซึงเป็นปีแรกที่ได้สถานที่แห่งนี้ โดยมีเด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานโดยเฉพาะเด็กทุกคนที่มาร่วม งานจะได้รับคูปองแจกและรับของขวัญทุกคน นอกจากนี้บนเวทียังมีการแสดง วงดนตรีของนักเรียน และจับของขวัญ รางวัลโดยเฉพาะรถจักรยานกว่า 20 คันและรางวัลแหวนทองคำ จำนวน 5 รางวัล ที่เด็ก ๆ ต่างรอลุ้นรับรางวัลดังกล่าว

ทั้งนี้สำหรับวันเด็กปีนี้ นายฐาปน สิริวัฒนภัดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้สนับสนุนหนังสือบันทึกแห่งความสุข จำนวน 3,000 เล่ม เพื่อมอบให้กับเด็กและเยวชนที่ร่วมมางาน

และ การแสดงของนักเรียน การแสดงผลงานของหน่วยงานราชการ สถานศึกษารวมทั้งภาคเอกชน การจัดนิทรรศการ ตลอดจนการนำรถยนต์หุ้มเกราะของตำรวจทหารมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจและความสนุกสนานพร้อมนำของขวัญรางวัลมาแจก ให้กับเด็กที่มาร่วมงาน

ภาพ/ข่าว ประพันธ์ ฤทธิวงศ์ นราธิวาส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *