คลองท่อม จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 62 เด็กๆแห่เที่ยว เล่นกิจกรรม รับของรางวัล บรรยากาศคึกคัก (มีคลิป)

วันที่ 12 มกราคม 2019 19:22
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,182 views

วันที่ 12 ม.ค. 62 เวลา 08.00 น. ที่เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีนายพิริยะ ศรีสุขสมวงศ์ นายกเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ เป็นประธารเปิดกิจกรรมและกล่าวให้โอวาสแก่เด็กๆ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน และเด็กๆกว่า 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้

 

ซึ่งบรรยากาศสุดคึกคัก มีกิจกรรมให้เด็กได้สนุกสนาน พร้อมทั้งของขวัญของรางวัล เช่น รถจักรยานนำมาแจกมากมายจากหน่วยงานและห้างร้านต่างๆ กว่า 200 คัน นอกจากนี้ยังมีบูทกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆให้เด็กเล่นเพื่อรับรางวัลมากมาย อาทิเช่น สถานีวิทยุคลองท่อมเรดิโอ FM102.75 MHz. และสถานีวิทยุในเครือ ร่วมกับ ทางหลวงชนบทคลองท่อม – เกาะลันตา จัดกิจกรรมดีเจรุ่นจิ๋ว เพื่อเด็กฝึกหัดการจัดรายการวิทยุ และให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนน การขับขี่อย่างปลอดภัยบนท้องถนน โดยการตอบคำถามเพื่อรับรางวัล สร้างความตื่นเต้นให้เด็กๆ เป็นอย่างมาก

นายพิริยะ ศรีสุขสมวงศ์ นายกเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กปีนี้ว่า เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ เพื่อต้องการสื่อให้เด็กและเยาวชนไทยทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ ให้มีความโอบอ้อมอารี และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม และตระหนักในบทบาทหน้าที่ของตนเองด้วยใจที่รัก และยึดมั่นในสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ดังนั้นเมื่อเด็กและเยาวชนมีจิตอันเป็นสาธารณะประกอบกับความรู้ความสามารถก็จะสามารถปฏิบัติตนให้เกิดประโยชน์ทั้งแก่ตนเองและประเทศชาติต่อไป

 

ในส่วนของสถานีวิทยุ FM102.75 FM95.0 และ FM91.0 MHz. ได้จัดงานวันเด็กร่วมกับเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ที่บริเวณสนามเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ ซึ่งกิจกรรม มีการแสดงบนเวที การตอบปัญหาทางวิชาการและการเล่นเกม พร้อมกัน เลี้ยงอาหารและมอบของขวัญ มากมาย ก็มีเด็กๆ หมุนเวียนเข้าไปร่วมงานจำนวนมาก เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุข นอกจากนั้นอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศเปิดฟรีให้เด็กๆเข้าเที่ยวชมเป็นประจำทุกปี สร้างความสุขในวันเด็กอย่างต่อเนื่องประจำปี 2562

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ จัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ 2562 ในครั้งนี้ โดยมีทั้งการมอบทุนการศึกษา แจกของรางวัลมากมาย พร้อมทั้งเวทีให้เด็กๆ และเยาวชนได้แสดงความสามารถ การถามตอบชิงรางวัล และบริการอาหารเครื่องดื่มฟรีตลอดการจัดงานงาน

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คลองท่อม จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 62 เด็กๆแห่เที่ยว เล่นกิจกรรม รับของรางวัล บรรยากาศคึกคัก (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/281856