พังงา น้ำใจงาม ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งอ่าวพังงา ทำกุ้งชุบแป้งทอดกว่า 50,000 ตัว แจกเด็กๆในงานวันเด็กพังงา (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,905 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อ.เมืองพังงา นายสายันห์ หมื่นพันธ์ ประธานชมรมผู้เลี้ยงกุ้งอ่าวพังงา และกลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งในชมรมกว่า 20 คน นำแม่ครัวกว่า 10 คน พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวครบชุดและกุ้งขาวจำนวนประมาร 1 ตัน (กว่า 50,000 ตัว) ประกอบเมนู กุ้งชุบแป้งทอด และบาร์บีคิวกุ้งหม่าล่า แจกให้กับเด็กๆและผู้ปกครองที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติจังหวัดพังงา ปี 2562 ซึ่งเป็นกุ้งชุบแป้งทอด ที่มีรสชาติอร่อย กรอบๆมัน จนได้รับความสนใจจากเด็กๆและผู้ปกครองที่เข้าแถวรอรับกันเป็นจำนวนมาก ทำให้แม่ครัวและผู้ช่วย ร่วมกันชุบแป้งและทอดกันจนมือเป็นระวิง นอกจากนั้นทางกลุ่มยังได้มีการแจกไอศกรีม พร้อมด้วยจักรยานอย่างดีอีก 12 คัน

นายสายันห์ หมื่นพันธ์ เปิดเผยว่า สมาชิกชมรมฯซึ่งเป็นผู้เลี้ยงกุ้งในพื้นที่รอบๆอ่าวพังงาได้พร้อมใจร่วมกันนำกุ้งขาวมาทำเมนูต่างๆ และยังได้บริจาคเงินซื้อของขวัญมาแจกในวันเด็กแห่งชาติของจังหวัดพังงาเป็นประจำทุปปีต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 7 แล้ว เป็นการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆและผู้ปกครองที่มาร่วมงานที่สวนสมเด็จฯพังงา กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทางชมรมจัดทำขึ้นเพื่อสังคมอย่างเสมอมา

ภาพ/ข่าว อโนทัย งานดี พังงา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา น้ำใจงาม ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งอ่าวพังงา ทำกุ้งชุบแป้งทอดกว่า 50,000 ตัว แจกเด็กๆในงานวันเด็กพังงา (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/281721