khaochad.com

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โรงเรียนสิริราชอนุสรณ์ และ โรงเรียนช่องกุ่มวิทยา (มีคลิป)

นักเรียนโรงเรียนสิริราชอนุสรณ์ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว วันเด็กปีนี้พวกตนอยากได้ความจริงใจจากหน่วยงานของรัฐอย่าโกงกินงบประมาณของโรงเรียนเมื่อเวลา 12.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนสิริราชอนุสรณ์ หมู่ที่ 9 บ้านคลองหมากนัด ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว เนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา นักเรียนที่นี่ได้ถือป้ายประท้วงขับไล่ ผอ.ของโรงเรียน หลังเข้าไปถึง พบว่า ผอ.คนดังกล่าวได้ถูกย้ายออกไปแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ว่า น้องๆอยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเด็ก นักเรียนที่นี่ต่างบอกว่า พวกตนอยากให้หน่วยงานต่างๆ บริหารงบประมาณของโรงเรียนทั่วประเทศ ให้มีความโปร่งใส ไม่โกงกินเงินงบประมาณเด็กๆ

ด้านนางสาวภคพร กุ่มประสิทธิ์ นักเรียน ม.4/1 บอกกับผู้สื่อข่าวว่า อยากเห็นการพัฒนาการของโรงเรียนนี้ เจริญก้าวหน้าให้ทันกับโรงเรียนที่อยู่ในเมือง อยากให้มีการนำงบประมาณมาลงมากๆ ปัจจุบันทางโรงเรียนขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งน้ำกินน้ำใช้ขาดแคลนไปหมด โรงเรียนก็อยู่ในถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลจากในเมืองมากจะเดินทางเข้าไปแต่ละครั้งก็แสนจะลำบาก ส่วนทางด้านนายสิทธิกร เก่งศิลา อายุ 17 ปี นักเรียน ม.4/3 กล่าวว่า อยากเห็นผู้หลักผู้ใหญ่ ให้ความสำคัญกับโรงเรียนให้มากกว่านี้ ซึ่งที่ผ่านมา เงินงบประมาณที่ลงมายังโรงเรียน กว่าจะมาถึงนักเรียน ก็เหมือนไอสะติม ละลายไปเกือบหมด นำมาพัฒนาโรงเรียนได้เพียงเล็กน้อย ยิ่งที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนสอนเกี่ยวกับการกีฬา แต่งบประมาณที่ให้มาเพื่อส่งเสริมการกีฬา ให้กับนักเรียนมีมาน้อยมาก ในวันเด็กปีนี้พวกตนก็ขอ ให้หน่วยงานต่างๆ เล็งเห็นความสำคัญและบริหารงบประมาณอย่างโปร่งใส

ด้านนางสาวนนทชา เจนลพ เจ้าหน้าที่ธุรการ ของโรงเรียนสิริราชอนุสรณ์ กล่าวว่า ความฝันของเด็กๆ ที่ฝันกันมาหลายปีแล้ว และปีนี้เด็กนักเรียนก็ยังอยากได้เป็นของขวัญวันเด็ก ก็คืออยากได้รถ 6 ล้อ เพื่อพานักเรียนออกไปแข่งขันกีฬา นอกพื้นที่และต่างจังหวัด ที่ผ่านมา จะใช้รถกระบะของคุณครู และรถตู้ ซึ่งไม่สะดวกในการพานักเรียนไปแข่งขันกีฬานอกพื้นที่ และสิ่งสำคัญมากๆ ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก เรือนนอนของนักกีฬา เก่ามากและอุปกรณ์ก็เก่ามากเช่นกันแถมเรือนนอนก็มีไม่เพียงพอ แออัด

ส่วนที่โรงเรียนช่องกุ่มวิทยาโดยการนำของนายพงษ์ศักดิ์ ศิริเจริญ ผ อ โรงเรียนช่องกุ่มวิทยา ต ช่องกุ่ม อ วัฒนานคร จ สระแก้ว ได้จัดกิจกรรมของเด็กหลายกิจกรรมงานวันเด็กปีนี้ที่หอประชุมของโรงเรียนมีการแข่งขันขันลูกปิดตาปะแป้งให้แม่ดูลูกทำแม่ได้อย่างไรทาคิ้วทาปากกันอย่างสนุกสนานกองเชียรส่งสียงเฮฮาพร้อมกับแสดงการรำชิงเก้าอี้ดนตรีปิดท้ายด้วยชมตลกของผู้ใหญ่ใจดีหลังจากนั้นเด็กนักเรียนก็ไปรับประทานอาหารจากทางผู้นำชุมชนแต่ละชนชนได้แจกอาหารให้เด็กนักเรียนได้ท่านต่อไป 

 

ภาพ/ข่าว จัด กุ่มประสิทธิ์ จ สระแก้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *