“ไทยศรีวิไลย์” ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี ชูนโยบายปราบโกง ช่วยสาวโรงงานถูกจับลิขสิทธิ์ไม่เป็นธรรม ซุ่มตรวจด่านเจอแจ๊คพ็อตเต็มๆ ( คลิปเต็ม )

เปิดอ่าน 1,968 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นาย มาร์ค พิทบูล รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี อำเภอเมือง เขตเทศบาล ตลาดหนองมน ตลาดสหพัฒน์  ซึ่งทางคณะทีมงานพรรคไทยศรีวิไลย์ได้เดินยกมือไหว้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในตลาดเพื่อแนะนำตัวและขอแรงสนับสนุน ถ่ายรูป และพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้กล่าวกับสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวว่า จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ใหญ่  มีทั้งหมด 8 เขต แล้วก็เป็นพื้นที่ของตระกูลคุณปลื้ม ที่ครองพื้นที่มาโดยตลอด  แล้วก็กลุ่มพลังชนกับกลุ่มพรรคประชาธิปัตย์เดิม มาลงพื้นที่จังหวัดชลบุรีเมื่อคืนนี้แต่ปรากฏว่าเจอแจ็คพอต ไปเจอด่าน ตำรวจของสภ.เสม็ด เราก็ซุ่มดูอยู่นานพอสมควรด้วยกัน ก็ดูว่าถูกต้องไหมมีใบอนุญาตตั้งด่านถูกต้องไหม มีผู้ช่วยเจ้าพนักงานตำรวจถูกต้องไหม แต่ปรากฏว่าผู้ช่วยเจ้าพนักงานตำรวจ  ทำเกินกว่าหน้าที่ แล้วก็หนีไป 2 คนด้วยกัน ขณะนี้ผู้กำกับสภ.เสม็ดจังหวัดชลบุรี ยังหาทั้งสองคนไม่เจอ  เบื้องต้นอยากจะถามว่า ผู้ช่วยเจ้าพนักงานที่ดำเนินการแทนเจ้าพนักงาน มีอำนาจตามหน้าที่มากน้อยแค่ไหนในการตรวจค้นรถ ค้นตัวแล้วก็ค้นอาวุธในขณะที่เป็นการตรวจเชิงเดี่ยวโดยที่ไม่มีเจ้าพนักงานหลักอยู่ด้วยมันชอบด้วยกฎหมายหรือไม่  ถ้าไม่ชอบก็ให้ดำเนินคดี แต่ถ้าการดำเนินคดีมีใครสั่งการหรือไม่อย่างไร ก็ต้องไปว่ากัน แต่การเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานนั้นแหละมันมีข้อดีก็คือทำให้เจ้าพนักงานตำรวจแบ่งเบาภาระไปได้ แต่มันก็มีข้อเสียอยู่หลายด้านด้วยกันก็คือในกรณีที่ร่วมมือกับเจ้าพนักงานที่ไม่สุจริตขึ้นมา ผมไม่ได้ว่า สน.ไหนะ อาจจะเป็นที่อื่นอาจจะใช้ผู้ช่วยเจ้าพนักงานในการที่จะมายึดเก็บเงินกับชาวบ้านอย่างเช่นด่านตรวจแอลกอฮอล์เป็นต้น โดยปกติชาวบ้านเขาบอกมาว่า ไม่ได้บอกว่าสน.ไหนนะ สมมุติถ้าจ่าย 5,000 บาท ก็คือไม่ต้องลงบันทึกว่ามีแอลกอฮอล์เกิน 51 ไม่ต้องมาบันทึก  แต่ถ้าจะบันทึกก็จะต้องขึ้นศาลแล้ว ถ้าเกิน 200 กว่าๆก็ต้องมาบำเพ็ญประโยชน์

คลิป…

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

 

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กล่าวต่อไปอีกว่า ประชาชนส่วนใหญ่จะไม่ยอมจ่ายจ่ายค่าปรับแต่เป็นการจ่ายสินบนแทนแต่ผมมองว่า มีหลายสน.ด้วยกันที่เป็นแบบนี้แหละแต่ผมไม่แน่ใจว่าเขาใช้คนที่ไปเรียกเงินเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานหรือเปล่า จุดนี้เป็นจุดสำคัญมากนะ ผมก็เลยอยากเรียนไปยังท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่าผู้ช่วยเจ้าพนักงานตำรวจในการตรวจด่านช่วงกลางคืน มันมีผลดีและผลเสีย รู้สึกว่าผลเสียมีมากกว่าผลดี ก็อยากให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจชาติ ยกเลิกเกี่ยวกับเรื่องผู้ช่วยช่วยเจ้าพนักงานในการทำหน้าที่แทนตำรวจในการตรวจเชิงเดี่ยวโดยที่ไม่มีเจ้าพนักงานประจำคอยกำกับติดตามดูแลอยู่ตลอดเวลาซึ่งอาจจะผิดกฎหมายได้ นี่ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ทำให้เป็นช่องว่างในการที่เจ้าพนักงานจะสามารถทุจริตคอรัปชั่นได้

ส่วนช่วงเช้า ไปช่วยรับเรื่องร้องเรียนถูกจับ พรบ.ลิขสิทธิ์ กรณีนำสินค้าที่เป็นเสื้อมือสองแล้วก็ไปซื้อมาจากบริษัทแห่งหนึ่งจ่ายภาษีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าโดนเจ้าพนักงานดำเนินคดีแล้วก็ขอหมายศาลค้นที่บ้านแล้วก็มีการจับปรับ ให้ประกันตัวประมาณ 1 แสนบาท   โดน  3 ข้อกล่าวหาด้วยกัน ทั้ง พรบ.ลิขสิทธิ์ พรบ.ศุลกากร พรบ.คุ้มครองผู้บริโภค เราก็ได้ไปขอดูข้อมูลหลักฐานในส่วนของเจ้าพนักงานขอดูหลักฐานของในส่วนของผู้ถูกกล่าวหาปรากฏว่าผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงแล้วมีใบเสร็จในการซื้อสินค้าดังกล่าว

หลังจากนั้นคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนก็ได้สืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมแล้วก็เห็นว่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นผู้ที่มีหลักแหล่งก็เลยเปลี่ยนจากเงินประกันจาก 100,000 บาท เดิมที่เขาใช้เงินสดในการประกันตัว 100,000 บาท พรุ่งนี้ได้รับเงินคืนละ 10,000 บาท จากนั้นเราก็ลงพื้นที่อำเภอเมือง เขตเทศบาล แล้วก็ตลาดหนองมน แล้วก็มาตลาดสหพัฒน์ ก็ดูว่ากระแสของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีต้องการเปลี่ยนแปลงไม่ต้องการของเดิม   พรรคไทยศรีวิไลย์ส่วนใหญ่จะทำงานแก้ไขปัญหากับพี่น้องประชาชนตั้งแต่เรื่องเล็กจนถึงเรื่องใหญ่แล้วก็เรื่องนโยบายเป็นเรื่องหลักสำคัญ  เราได้มอบนโยบายให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.ไปอธิบายนโยบาย 10 หลักของพรรคไทยศรีวิไลย์ให้ประชาชนรับทราบตามลำดับความรู้ความเข้าใจของแต่ละของแต่ละบุคคล

ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งจะให้ผู้สมัครทั้ง 8 คนเป็นคนดูแลแต่ละพื้นที่ว่าแต่ละพื้นที่มีเหตุใดเกิดขึ้นบ้างแล้วเราก็ไปช่วยกระจายกำลังในการที่จะช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็นเรื่องปล่อยกู้นอกระบบการฉ้อโกง เราก็จะเข้าไปดูแลเพื่อกระตุ้นให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีอย่างยุติธรรมแต่ถ้าเป็นอะไรที่เหนือบ่ากว่าแรง ทีมงานชุดใหญ่จะลงพื้นที่เอง

ทางด้านนายสถาพร มงคล ว่าที่ผู้สมัครสส.จังหวัดชลบุรีในนามพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าประชาชนถูกรังแกจากเจ้าหน้าที่ของรัฐโดยที่ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เยอะจริงๆ ก็อยากจะให้พี่น้องประชาชนลุกขึ้นมาสู้กับความอยุติธรรมตรงนี้ อย่ายอมแล้วเราจะเปลี่ยนประเทศได้ มีเรื่องร้องเรียนติดต่อมาได้ที่เฟซบุ๊กผม โดยตรง สถาพร มงคล ปัญหาเรื่องเดือดร้อนอะไรที่แก้ไม่ได้จริงก็ปรึกษามาได้

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

 

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : “ไทยศรีวิไลย์” ลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี ชูนโยบายปราบโกง ช่วยสาวโรงงานถูกจับลิขสิทธิ์ไม่เป็นธรรม ซุ่มตรวจด่านเจอแจ๊คพ็อตเต็มๆ ( คลิปเต็ม )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/281206