เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ทหาร และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จากสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา เข้าจับกุมร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ อำเภอพนัสนิคมลักลอบเลี้ยงและครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (มีคลิป)

วันที่ 11 มกราคม 2019 9:03
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,864 views

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 10 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จากสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ชุดปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ศรี ราชา กว่า 15 นาย ทำการบุกเข้าตรวจค้นภายในบ้านไม่มีเลขที่ในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลหนองปรือ อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ที่เปิดหน้าบ้านเป็นร้านอาหารตามสั่งและบ่อตกปลา ภายหลัง จากได้รับร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวได้มีการแอบลักลอบนำสัตว์ป่าคุ้มครองหลายชนิดมา เลี้ยงไว้เป็นจำวนมากจึงได้ทำการเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบบริเวณด้านหลังร้านพบว่ามีกรงขังสัตว์ตั้งอยู่จำนวนกว่า 20 กรง ตรวจสอบพบสัตว์ป่าต้องห้ามจำนวนมาก อทิ หมาจิ่งจอก 2 ตัว เก้งป่า 1 ตัว งู 1ตัว นกกวัก 4 ตัวชะนี 1 ตัว ลิง 3 ตัว พังพร 2 ตัว เม่นใหญ่ 2 ตัว จระเข้น้ำจืด 4 ตัว นกเขาไฟ 1 ตัว นกแขกเต้า 3 ตัว และนกหลากหลายชนิด รวมทั้งสิ้นกว่า 18 รายการ จากการตรวจสอบไม่มีใบอนุญาต
สอบสวนนางสาวมลิ สวนสุวรรณ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านซึ่งยอมรับสารภาพว่าสัตว์ทั้งหมดนั้นตนเองได้เลี้ยงไว้จริง เพราะตนเองเป็นคนรักษ์สัตว์และชอบเลี้ยงสัตว์ป่าอยู่แล้วและเลี้ยงไว้ดูเล่นเพื่อให้ลูกค้าที่มานั่งกินข้าวที่ร้านได้เข้ามามา โดยปกติทีแลกมีสัตว์อยู่ไม่กี่ตัว พอมีใครถามว่ารับเลี้ยงสัตว์ป่าไม้ตนเองก็รับไว้ หรือใครที่ทราบว่าตนเองเลี้ยงก็จะเอามาฝากให้เลี้ยง 

ทางด้านนายอำนวย ตระกูลศุภชัย นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าบ้านหลังดังกล่าวได้มีการเลี้ยงสัตว์ป่าผิดกฏหมายจำนวนมาก จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจภาค 2 ทหารจาก กอ.รมน จังหวัดชลบุรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่เข้าตรวจสอบก็พบสัตว์ป่าซึ่งทั้งหมดเป็นสัตว์ป่าที่ครอบครองโดยผิดกฎหมาย จึงได้ทำการตรวจยึดพร้อมนำส่ง สภ.พนัสนิคม แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

ภาพ/ข่าว หนึ่ง หัวถนน 02 พนัสนิคม


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ทหาร และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จากสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา เข้าจับกุมร้านอาหารตามสั่งในพื้นที่ อำเภอพนัสนิคมลักลอบเลี้ยงและครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/280987