สืบสวนภาค 1ร่วมกับ ตร.สภ.เมืองนนทบุรี จับแก๊งค์ภัยสังคม หลอกตายาย อดีตข้าราชการกรมชลฯ สูญเงิน 2 ล้าน

เปิดอ่าน 1,815 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 9 ม.ค.61 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผบก.สส.ภาค1 พ.ต.อ.ภานณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรดี ผกก.สส.1 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน.ภ.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ร่วมกันจับกุมตัว 1.นายชัชพล แก้วจันทร์ทึก อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 607/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค.61 2.น.ส.จิรนันท์ แสงทอง อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 608/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค.61 3.นางณสมนต์ แมงทับ อายุ 58 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 609/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค.61 4.น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 610/2561 ลงวันที่ 22 ธ.ค.61 5.นายจอม กุสุวรรณ อายุ 58 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 613/2561 ลงวันที่ 26 ธ.ค.61 โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ สีดำ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีดำ โทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง เสือแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ (สวมใส่ขณะก่อเหตุ) 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย.61 กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ได้เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 28 ซอยประชาราษฎร์ 5 แยก 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบนายสิทธิพร รอดสิน อายุ 81 ปี อดีตข้าราชการกรมชลประทาน ปากเกร็ด และนางสำเภา รอดสิน อายุ 75 ปี ผู้เสียหาย ทำทีเป็นติดต่อขอเช่าบ้านและพูดจากหว่านล้อมสนใจจะซื้อขายที่ดิน โดนให้ช่วยพาไปติดต่อหาเจ้าของที่ดินที่วัดสมรโกฎิ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อหาเจ้ของที่ดินชื่อ นางวันเพ็ญ) โดยมี นางณสมนต์ แมงทับ ผู้ต้องหา แสดงคนเป็นเจ้าของที่ดินแทนและยืนรออยู่ที่จุดนัดหมาย จากนั้นได้เดินทางไปดูที่ดินที่จะซื้อบริเวณถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี หลังจากได้ดูที่ดินเรียบร้อยแล้วได้มีการแยกย้ายจากเจ้าของที่ดิน(เจ้าของปลอม) และได้มีการนัดพบกับนายทุน (น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด ผู้ต้องหา) เพื่อนำเงินมาวางทัดจำเป็นเงินสดจำนวน 3 แสนบาท ทำให้ผู้เสียหายทั้ง 2 หลงเชื่อว่ามีการซื้อขายที่ดินจริง จากนั้นผู้ต้องหาได้วางแผนว่าเงินที่จะวางมัดจำไม่พอเพราะเจ้าของที่ดินดังกล่าวได้แจ้งว่าที่ดินติดจำนองเป็นเงินจำนวน 2 ล้าน 8 แสนบาท แต่กลุ่มผู้ต้องหาทีเงินสดรวมกันจำนวน 8 แสนบาท ขาดไปอีก 2 ล้าน จึงได้ชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนโดยจะแบ่งค่านายหน้าให้ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อเบิกถอนเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจากการปลดเกษียญไปร่วมลงทุนไถ่ถอนที่ดินดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการออกสืบสวนติดตามจนทราบว่ามีผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุจำนวน 5 คน และติดตามจนทราบว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ และสืบจนทราบที่อยู่อาศัยและที่หลบซ่อน จึงได้ออกติดตามจับกุมตัวได้ที่ จ.ปราจีนบุรี และพื้นที่ จ.นนทบุรี จากการตรวจสอบพบว่า นายชัชพล แก้วจันทร์ทึก มีประวัติเคยก่อเหตุมาแล้ว 6 คดี น.ส.จิรนันท์ แสงทองและนายจอม กุสุวรรณ มีประวัติก่อเหตุ 3 คดี นางณสมนต์ แมงทับ มีประวัตก่อเหตุ 3 คดี และ น.ส.ปภาวดี ศรีวงศ์หัด มีประวัติก่อเหตุ 3 คดี 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 5 รายได้ให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดเพื่อส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ก่อนส่งฝากขังศาสลจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สมัย นิกูลรัมย์ ข่าวชัดประเด็นจริง จ.นนทบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สืบสวนภาค 1ร่วมกับ ตร.สภ.เมืองนนทบุรี จับแก๊งค์ภัยสังคม หลอกตายาย อดีตข้าราชการกรมชลฯ สูญเงิน 2 ล้าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/280201