พรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรีถวายสัตย์หน้าพระเจ้าตากจะกอบกู้ประเทศชาติ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

วันที่ 9 มกราคม 2019 12:04
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
126 views

พรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรีถวายสัตย์หน้าพระเจ้าตากจะกอบกู้ประเทศชาติ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 62  เวลา 10.20 น.นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค ไทยศรีวิไลย์ นายณัชพล สุพัฒนะ (มาร์ค พิตบูล) พล.ท. อัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรค นางสาวภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) โฆษกพรรคและคณะนำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จันทรบุรี เขต 1 นายวัลลภ  นุชวงษ์ เขต 2 เรือตรีเสกสรรค์  ทองศรี เขต 3 นายพุชชงค์  นุชวงษ์

ลงพื้นที่ บ้านหัวแหลมเจดีย์กลางน้ำเพื่อนรับทราบปัญหาพี่น้องชาวประมง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก มีบ้านเรือนและอุปกรณ์ประมงได้รับความเสียหายในการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องชาวปาะมงว่า ปัจจุบันพี่น้องชาวประมงได้รับความเดือดร้อนจากการที่รัฐบาลวางมาตรการเรื่องการประมง เพื่อเป็นการยกระดับจากเทียร์ 3เฝ้าระวัง เป็นเทียร์2  ส่งผลให้ชาวประมงได้รับผลกระทบทั้งทางด้านแรงงานและกฎกติการการออกเดินเรือ จากที่เคยออกหาปลาตอนกลางคืนต้องเปลี่ยนแปลงเวลามาหาตอนกลางวันส่งผลให้ชาวประมงได้รับความเดือดร้อน บางเจ้าถึงขั้นเป็นหนี้สิน ต้องหันไปทำอาชีพอื่น

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 12.30 น.ทีมงานได้เข้าสักการะศาลหลักเมือง จังหวัดจันทบุรี  เพื่อถวายสัตย์ปฎิญาณว่าจะอาสามากอบกู้ประเทศชาติดังพระเจ้าตากที่เคยกู้เอกราชจนมีแผ่นดินไทยให้ลูกหลานได้มีที่อยู่ที่กินที่อาศัย แต่การกอบกู้ประเทศในครั้งนี้พรรคไทยศรีวิไลย์จะกอบกู้ด้านเศษฐกิจ ด้านความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนชาวไทยให้ดีขึ้น  จากนั้นคณะทีมงานพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลงพื้นทีพบปะพี่น้องประชาชนในตลาดน้ำพุ ซึ่งเป็นพื้นเพเดิมของ นายณัชพล สุพัฒนะ (มาร์ค พิตบูล) รองหัวหน้าพรรค

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จังหวัดจันทบุรีไปจังหวัดเป้าหมายซึ่งทางพรรคไทยศรีวิไลย์เองได้ส่งส.ส. ลงครบทั้ง 3 เขต อีกทั้งจันทบุรีเป็นพื้นที่เป้าหมายเนื่องจากเป็นบ้านเกิดของรองหัวหน้าพรรค และเป็นเส้นทางเดินทัพของพระเจ้าตาก พรรคไทยศรีวิไลย์เดินตามรอยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเพราะฉะนั้นทางทีมงานจะลงพื้นที่ สักการะตามรอยเส้นทางพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาเป็นต้นมาจนถึงฉะเชิงเทราจันทบุรีจนถึงระยอง ตราด เป็นเขตจังหวัดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินทรงเดินทัพผ่านทั้งหมดเลย
ก่อนที่จะเดินทางมาถึงศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเมื่อช่วงเช้าทางคณะได้แวะไปที่อำเภอนายายอาม บ้านหัวแหลมโดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่ทำอาชีพประมงได้รับผลกระทบจากการที่พายุปาบึกทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับเสียหายทราบมาว่าทางผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้ลงไปสอบพื้นที่จริงแต่เบื้องต้นยังไม่มีการเยียวยาตอนนี้ทางคณะพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลงไปตรวจสอบพื้นที่เพื่อตรวจสอยความเสียหายแล้วก็รับเรื่องพี่น้องประชาชนว่าได้รับผลกระทบอย่างไรบ้างหลังจากที่ ได้ทราบว่ารัฐบาลได้เข้มงวดในการทำประมงโดยเฉพาะในส่วนของเรื่องการค้ามนุษย์มีการออกกฎหมาย พ.ร.บ.ปี 60 ว่าด้วยเรื่องการต่อทะเบียนเรือการต่อภาษีเรือไม่เหมือนกับ พ.ร.บ.จราจร หากมีการทำผิดก็จะมีการทำการยึดเรือเลยทำให้พี่น้องชาวประมงขนาดเล็กขนาดกลาง ขนาดใหญ่ ที่ทำมายาวนานได้รับผลกระทบเนื่องจากค่าปรับดังกล่าวราคาไปแพงมาก 100,000-200,000 ดูแล้วข้อกฎหมายดังกล่าควรจะต้องมีการปรับแก้ไขเพื่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและส่วนที่สองคือเรื่องปัญหาของแรงงานต่างด้าว เป็นแรงงานชาวประมงซึ่งทางรัฐบาลออกกฎหมายควบคุมให้มีห้องพักได้มาตรฐานทำให้แรงงานต่างด้าวและผู้ประกอบการไม่สามารถทำตามได้ในส่วนของข้อกฎหมายต่างๆนี้ทางรัฐบาล เน้นเป็นหลักเรื่องการค้ามนุษย์ที่รัฐบาลประกาศมาเพื่อให้หลุดจากเทียร์ 3 เฝ้าระวังเป็นเทียร์ 2อีก เรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นตลาดที่ระยองหรือจันทบุรีพบว่ามีปัญหาในการปล่อยกู้นอกระบบมีการเก็บปล่อยเงินกู้เก็บร้อยละ20 ต่อวัน ปัจจุบันสถาบันทางการเงินไม่ว่าจะเป็นธ.กรุงศรี ธ.กรุงไทย ทางการศึกษาจะมีวงเงินในการปล่อยกู้เนื่องจากมีข้าราชการในการรับรอง ตรงจุดของพ่อค้าปแม่ค้าเป็นจุดสำคัญที่สำคัญที่ทางภาครัฐต้องเข้าไปแก้ไขเพื่อออกกฎเกณฑ์ที่สามารถปล่อยกู้ให้กับประชาชนได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกันให้ยุ่งยาก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้แต่แนวทางในการแก้ไขปัญหาจะต้องตัดปัญหาเรื่องเครดิตยูโร ปัจจุบัน เศรษฐกิจได้รับผลกระทบทำให้ประชาชนไม่สามารถจับจ่ายซื้อขายได้ทำให้ส่งผลกระทบกับกลุ่มแม่ค้าด้วยเช่นกัน ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ สามารถช่วยเหลือประชาชนผ่านทางนโยบาย เชื่อว่าถ้าทำจริงประมาณได้ 3-4 เดือนสามารถจะแก้ไขปัญหาได้ 100% ในส่วนที่ปัญหาที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถแก้ไขได้ หากพรรคไทยศรีวิไลย์ได้จัดตั้งรัฐบาลเชื่อว่าจะแก้ไขให้ได้ภายใน 3 เดือน

ทางด้านนายณัชพล สุพัฒนะ กล่าว่าวันนี้รู้สึกดีใจมากที่จะกลับมาบ้านเกิดในฐานะเป็นลูกหลานเราชาวจันทบุรีก็อยากจะสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดจันทบุรีหลายสิบปีมาที่ผ่านมายังไม่เห็นลูกหลานของชาวจันทร์ได้ไปทำบทบาทหน้าที่เป็นนักการเมืองเพื่อทำประโยชน์ในประเทศชาติอย่างแท้จริงส่วนใหญ่ก็เป็นแค่ไม้ประดับในสภาวันนี้ผมเองมาในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคก็ขอที่จะมาทำประโยชน์ให้กับจันทบุรีและพี่น้องทั้งประเทศผมอยากให้พี่น้องชาวจันทบุรีภูมิใจว่าผมไม่ได้ทำให้พี่น้องชาวจันทร์อย่างเดียวแต่ผมทำให้พี่น้องทั้งประเทศทั้งแผ่นดิน
ทุกวันนี้การเมืองไทยมีแต่การทุจริตคอรัปชั่นไม่เคยมีนักการเมืองคนไหนที่กล้าจะพูดเรื่องนี้ ตัวผมมองว่าระบบราชการไทยเป็นมีปัญหาเป็นตัวถ่วงให้ประเทศชาติ ผมจะสร้างงานสร้างอาชีพทุกวันนี้พี่น้องพูดถึงเรื่องรายได้ที่ขาดหายไปและการกู้หนี้ยืมสินสิ่งที่ทำให้มีรายได้อย่างมั่นคงของประชาชนก็คือการสร้างงานสร้างอาชีพและผมจะคืนความเป็นธรรมให้กับสังคมต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ คนจนต้องให้โดนรังแก ทางพรรคไทยศรีวิไลย์ จะมาสร้างความยุติธรรมต้องจุดนี้

เมืองจันทบุรี ตั้งแต่เด็กผมไม่เคยเห็นว่ามีอะไรมีการเปลี่ยนแปลงวันนี้ผมจะเข้ามาเปลี่ยนเมืองจันทบุรีต้องมีเจริญมากกว่านี้จันทบุรีเป็นจังหวัดที่ไม่มีฤดูกาลจังหวัดอื่นมีเขามีฤดูกาลแต่เมืองจันทร์นี้มีทั้งเพชรพลอยมีอัญมณีที่การท่องเที่ยวแล้วก็มีผลไม้และมีเกษตรกรรมเพราะฉะนั้นเศรษฐกิจ เมืองจันทร์ มีดีทั้งปีหน้าแล้งเราก็มีแหล่งท่องเที่ยวหน้าฝนแล้วก็มีผลไม้และยังมีเรื่องของตลาดพลอยอยู่ตลอดทั้งปี ผมจะขออาสามาช่วยแก้ปัญหาปากท้องประชาชนให้กินดีอยู่ดี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : พรรคไทยศรีวิไลย์ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรีถวายสัตย์หน้าพระเจ้าตากจะกอบกู้ประเทศชาติ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/279961