ตำรวจภูธรภาค 1 ยึดของกลางยาบ้าจำนวนกว่า 8 แสนเม็ด ที่อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังผู้ต้องหาซุกซ่อนยาบ้าในถังเหล็ก แล้วนำอาหารทะเล (ปลา) ทับอำพรางตำรวจ

เปิดอ่าน 1,557 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ตามนโยบายรัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตร ีสั่งการให้สํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาต ิพลตำรวจโทชัยวัฒน ์เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทมนูญ เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เร่งรัดสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 โดยพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และพลตรีอำนาจ จันทร์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1และพลตำรวจตรีสุภธีร์ บุญครอง ผู้บัญชาการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1ได้สั่งการและมอบหมายให้พันตำรวจเอกชยานนท์ มีสติ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับนายสงวนศักดิ์ ศรีวัฒนพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานหัวหน้าชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 1ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้ได้ผลอย่างจริงจัง

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 20.00 น ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่านายกิตติไกร หรือกอล์ฟชัยยงยศอายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ที่ 8 ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงรายได้ลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือบริเวณชายแดนจังหวัดเชียงราย มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ชุดจับกุมได้สืบสวนสะกดรอยติดตามจนกระทั่งพบนายกิตติไกรขับรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน บธ 9 653อุตรดิตถ์สีเขียว ผ่านมาตามริมถนนสาธารณะก่อนถึงแยกไฟแดงบ่อเงินประมาณ 200 เมตรหมู่ที่ 13ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 428 มัด รวมยาบ้าจำนวนประมาณ 856000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องพิเศษของถังสแตนเลสซึ่งบรรจุอาหารทะเลที่วางไว้ท้ายรถยนต์กระบะสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้รับยาเสพติดดังกล่าวมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดลพบุร ีจึงชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจากการสอบสวนขยายผลทราบว่านายกิตติไกรเป็นเครือข่ายของนายวรวุฒ ิจันทร์เงินพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 586000 เม็ดได้ที่บริเวณ ตำบลยางหัก อำเภอปากท่อจังหวัดราชบุร ีเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาและจะได้สืบสวนจับกุมผู้เกี่ยวข้องต่อไป

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจภูธรภาค 1 ยึดของกลางยาบ้าจำนวนกว่า 8 แสนเม็ด ที่อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังผู้ต้องหาซุกซ่อนยาบ้าในถังเหล็ก แล้วนำอาหารทะเล (ปลา) ทับอำพรางตำรวจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/279110