ทหารจับมือพาณิชย์-ฝ่ายปกครองเดินตลาดแม่ค้าบ่นอุบขายไม่ดีเศรษฐกิจแย่ คนเดินตลาดชอบใจเชียร์ “ลุงตู่” แจกบัตรคนจนช่วยคนแก่ ( คลิป )

เปิดอ่าน 1,281 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

        
นายกรัฐมนตรีสั่งการถึงผู้ว่าฯส่งทีมงานเดินตลาดเช้ารับฟังปัญหาข้อเท็จจริงด้านเศรษฐกิจการค้าขายของแม่ค้าระดับรากหญ้าส่งเสียงบ่นค้าขายย่ำแย่แต่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ไปรุ่งเพราะมีทุนสายป่านยาวจัดโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม ส่วนประชาชนคนเดินตลาดส่งเสียงเชียร์ชื่นชอบลุงตู่แจกบัตรคนจนช่วยคนแก่ไม่มีเลือกตั้งก็อยู่ได้ขอเพียงทำให้บ้านเมืองสงบและเศรษฐกิจดี เท่านี้ก็พอ

วันที่ 6 ม.ค. 2562 พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายจาก นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ซึ่งได้รับนโยบายจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สั่งการให้จัดทีมงาน ซึ่งประกอบด้วย ฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตร , พัฒนากรอำเภอ ผู้แทนของสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ร่วมกันลงพื้นที่รับฟังปัญหาด้านเศรษฐกิจและการทำมาค้าขายของแม่ค้าตลาดเช้าในอำเภอต่างๆของจังหวัดพิจิตร ซึ่งการลงพื้นที่พูดคุยรับฟังความคิดเห็นของแม่ค้าหรือผู้ประกอบการค้าขายในตลาดเช้าของอำเภอตะพานหิน ซึ่งแม่ค้าส่วนใหญ่จะบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีการทำมาค้าขายทำได้ยากลำบากไม่เหมือนในอดีตที่ตื่นเช้าขึ้นมาใครๆก็ต้องมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อหมู เห็ด เป็ด ไก่ และ พืชผัก และของกินของใช้ที่ตลาดสด แต่ปัจจุบันนี้ในอำเภอตะพานหิน รวมถึง ภายในตัวจังหวัดพิจิตร ก็มีร้านสะดวกซื้อเปิดขาย 24 ชั่วโมง รวมถึงมีห้างสรรพสินค้าผลุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด จึงทำให้การทำมาค้าขายของแม่ค้าตามตลาดสดมีรายได้ลดลง ส่วนที่ว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ที่ใช้รูดซื้อสินค้าก็ใช้ได้กับร้านค้าที่มีตัวอาคารหรือตึกแถว ส่วนแม่ค้าหาบเร่ แผงลอย ไม่ได้รับประโยชน์จากการขายสินค้าให้กับผู้ถือบัตร ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ากระจัดกระจายไม่มาซื้อของหรือซื้อของน้อยลงจากแม่ค้าในตลาดสดหรือตลาดเช้า จึงอยากฝากให้รัฐบาลหาแนวทางกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

ในส่วนของประชาชนคนเดินตลาดให้ข้อมูลดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับแม่ค้าขายของในตลาดสด ซึ่งมีชาวบ้านรายหนึ่งกล่าวชื่นชมว่า…ต้องขอขอบคุณ “ลุงตู่” ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ในช่วงที่คนไทยแตกแยกแบ่งสีแบ่งพวกเกือบจะฆ่ากันตาย แต่แล้วบ้านเมืองก็สงบลงได้ด้วยการเข้ามาของทหารและ “ลุงตู่” วันนี้ขอบคุณบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุรวมถึงในช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวที่ผ่านมาราคาข้าวหอมมะลิและราคาข้าวเปลือกก็ขยับราคาสูงขึ้นจนเป็นที่น่าพึงพอใจ ส่วนเรื่องการเลือกตั้งนั้นชาวบ้านรายนี้บอกว่า…ถ้าเศรษฐกิจดีบ้านเมืองอยู่ในความสงบไม่มีเลือกตั้งชาวบ้านก็อยู่ได้ ซึ่งความคิดเห็นทั้ง 2 ด้านของประชาชนคนเดินตลาดเช้าและแม่ค้าตลาดสดนี้ฝ่ายปกครองและฝ่ายทหารจะได้รวมกันประมวลภาวะเศรษฐกิจปัญหาและข้อเสนอแนะเพื่อนำเสนอให้กับรัฐบาลเพื่อนำไปสู่การพัฒนาด้านเศรษฐกิจต่อไป

ชมคลิป 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :      ทหารจับมือพาณิชย์-ฝ่ายปกครองเดินตลาดแม่ค้าบ่นอุบขายไม่ดีเศรษฐกิจแย่ คนเดินตลาดชอบใจเชียร์ “ลุงตู่” แจกบัตรคนจนช่วยคนแก่ ( คลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/278771