ปาบึกบุกคลองใหญ่เสียหายหนักกว่า20หลังคาเรือน นายอำเภอคลองใหญ่เร่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายให้ความช่วยเหลือ

เปิดอ่าน 2,400 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ตราด ปาบึกบุกคลองใหญ่เสียหายหนักกว่า20หลังคาเรือน นายอำเภอคลองใหญ่เร่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายให้ความช่วยเหลือ

เหตุพายุปาบึกพ่นพิษกระทบมาทถุงจงตราดในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 01.30น.วันที่ 5 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา นายพีระ การุญ นายอำเภอคลองใหญ่ได้รับรายงานเกิดเหตุพายุคลื่นลมแรง พัดกระหน่ำหลายจุดในอำเภอคลองใหญ่ เริ่มจากตำบลหาดเล็ก ที่บ้านคลองนานา ม.2 คลื่นซัดบ้านพังเสี ยหาย 4หลังคาเรือน สะพานในหมู่บ้านขาด สัญจรไปมาไมได้ เครื่องเรือตกน้ำหาย1เครื่อง กระชังเลี้ยงปลาแตก2กระชัง ปลาเก๋าในกระชังเกือบ 1 พันตัวหายหมด ที่หาดบานชื่นคลื่นใหญ่สูงกว่า2-3เมตร ซัดชายหาดและแนวเขื่อนกันคลื่นเสียหาย ชาวบ้าน ร้านค้าชายหาดเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงจ้าละหวั่นตลอดแนวชายหาด

นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านคลองตะเคียน ม.6ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ ได้รับผลกระทบ บ้านเรือนประชาชนแนวชายฝั่งถูกคลื่นซัดได้รับความเสียหายไปกว่า20หลังคาเรือน นางประวิง นิ่มมาก อดีต ผญบ.ม.6 บ้านคลองตะเคียน บอกว่าแม้จะติดตามพยากรณ์อากาศจากรมอุตุนิยมวิทยามาตลอด แต่ไม่คาดว่าความรุนแรงของคลื่นพายปาบึกจะแรงมากและมาเร็วขนาดนี้ โดยเหตุเกิดในเวลากลางคืนที่ชาวบ้านบางรายไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ขณะนายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอคลองใหญ่ บอกว่า นายพีระ การุญ นายอำเภอคลองใหญ่ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่ออกตรวจสอบให้ความช่วยเหลือบ้านเรือนที่ได้รับความเดือดร้อย และห่วงใยประชาชน และเร่งให้เจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบต่อไปแล้ว

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปาบึกบุกคลองใหญ่เสียหายหนักกว่า20หลังคาเรือน นายอำเภอคลองใหญ่เร่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายให้ความช่วยเหลือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/278571