เจ้าของร้านอาหารโคราชไอเดียบรรเจิด มีใบสั่งกินข้าวฟรี 1 อิ่ม หวังช่วยเหลือประชาชนหลังจากเสียค่าปรับให้ตำรวจ

วันที่ 4 มกราคม 2019 14:20
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,155 views


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแชร์ร้านอาหารแห่งใหม่ ในโลกออนไลน์ ว่าใครมีใบสั่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา สามารถกินข้าวฟรี 1 จานหรือ 1 อิ่ม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ บริเวณถนนท้าวสุระ ติดกับธนาคารกรุงไทย ขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหาร ชื่อ ร้านข้าวแกงใบสั่ง โดยจะมีอาหารกว่า 10 อย่างค่อยให้บริการลูกค้าตลอดทั้งวัน

นางสาวริปอง เฉลิมสถาน อายุ 30 ปี เจ้าของร้านข้าวแกงใบสั่ง เล่าว่า ตนเพิ่งเปิดร้านมาได้ไม่กี่วันซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหารและรับประทานอาหารอยู่แล้วจึงมีแนวคิดจะเปิดร้านอาหารแต่คิดชื่อไม่ออกว่าจะตั้งชื่อร้านว่าอะไรดี หลังจากนั้นได้มีการปรึกษาแฟนหนุ่ม และตนเห็นว่าแฟนถูกตำรวจจับเป็นประจำ เนื่องจากทำผิดกฎจราจร อีกทั้งตนก็ให้เงินแฟนไปทำงานทุกวัน ส่วนใหญ่เงินที่ให้ไปทำงานก็เอาไปจ่ายค่าปรับ ตนจึงคิดว่าตั้งชื่อร้านข้าวแกงใบสั่ง น่าจะเหมาะสุดและเป็นการสร้างจุดสนใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการด้วย ส่วนในแต่ละวันจะทำอาหารประมาณ 10 อย่าง สลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป สร้างรายได้หาเลี้ยงชีพในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคือง ส่วนใครที่มีใบสั่งหรือได้ไปชำระค่าปรับมาแล้ว ก็สามารถนำใบเสร็จมากินฟรีได้ 1 ใบต่อ 1 จานเท่านั้น หรือสามารถอุดหนุนได้ในราคาจานละ 30-35 บาท หากสนใจ สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0916977410

ด้านนายสิทธิชัย ศรีอุดม อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เล่าว่า ตนเห็นเพจฮักนะโคราช โฟสแนะนำร้านอาหารมีใบสั่งกินข้าวฟรี 1 จาน จึงลองมารับประทานดู เพราะตนเองก็ถูกตำรวจจับเป็นประจำ หลังจากรับประทานอาหารเสร็จก็ฟรีอย่างที่บอกมาจริงๆอีกทั้งรสชาติของอาหารก็อร่อย มีให้เลือกรับประทานหลายอย่าง ถือว่าเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาหรือวัยทำงานที่ต้องนำเงินไปจ่ายค่าปรับอีกทางหนึ่งด้วย แต่อย่างไรก็ตามผู้ใช้รถใช้ถนนก็ต้องเคารพกฎจราจรด้วย

ภาพ/ข่าว นันทวัฒน์ อุ่มพิมาย นครราชสีมา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เจ้าของร้านอาหารโคราชไอเดียบรรเจิด มีใบสั่งกินข้าวฟรี 1 อิ่ม หวังช่วยเหลือประชาชนหลังจากเสียค่าปรับให้ตำรวจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/277966