สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้น “เขาใหญ่” กางเต็นท์รอ “เคานต์ดาวน์” ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เปิดอ่าน 1,616 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนแห่กางเต็นท์รอเคานต์ดาวน์นับถอยหลัง 3 จุดแม้สภาพอากาศลดลงเหลือ 18-19 องศาฯ นักท่องเที่ยวไม่กลัว ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ส่งเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้เต็มที่ รวมถึงดูแลความปลอดภัยอย่างดี นักท่องเที่ยวมาจากหลายจังหวัดแต่ละคนมาแล้วหลายครั้ง นายชัยรัตน์ เบ้าหมี และนส.สายรุ้ง เบ้าหมี สองสามีภรรยากล่าวว่าบ้านอยู่สระบุรีมาเที่ยวที่นี่บ่อยๆเพราะไม่ไกลจากบ้านนัก และยอมรับว่าที่นี่อากาศดีสถานที่น่าท่องเที่ยวและมีสัตว์ให้ได้ดูด้วย

ทางด้านนาย วิชัยพรแสงสุวรรณ ผอ.สอช.สบอ.1 กล่าวว่าในช่วงว่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 อุทยานได้จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์เคานต์ สวดมนต์ข้ามปีและนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่บนลานกางเต็นท์ต่างๆที่จัดไว้ให้ 3 จุดด้วยกัน ทางอุทยานจะร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ด้วยกันพร้อมกับกทม.รุ่งเช้าจะมีการทำบุญใส่บาตรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต เริ่มต้นปีใหม่บนเขาใหญ่และทางอุทยานฯได้จัดกิจกรรมรักษโลก 4 ม.ไม่ขับรถเร็วเกิน 60 กม.บนเส้นทางเขาใหญ่เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ป่าที่อาจวิ่งข้ามถนน ไม่ให้อาหารสัตว์(ลิง) ไม่ส่งเสียงดัง และไม่ทิ้งขยะ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำขยะมาแลกของรางวัลเล็กๆน้อยๆกับทางอุทยานไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :    สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้น “เขาใหญ่” กางเต็นท์รอ “เคานต์ดาวน์” ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/276472