เปิดใจ!หนุ่มมือชกกระจกห้องฉุกเฉินแตกเสียหาย อ้างไม่พอใจจนท.พูดว่า “มึงนั่งรอตรงนั้นก่อน”

เปิดอ่าน 2,419 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 จากกรณีที่ มีผู้ป่วย นายพีรภัทร สวัสดิ์วงษ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 ม.2 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลประจันตคาม ไม่พอใจเจ้าหน้าที่ ได้เดินไปชกกระจกประตูห้องฉุกเฉินแตกเสียหาย จากนั้นได้ขึ้นรถยนต์ออกไปจากโรงพยาบาลมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองปราจีนบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา นั้น

วันนี้ (28 ธ.ค.61) ที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พนักงานสอบสวนได้เรียกตัว นายพีรภัทร สวัสดิ์วงษ์ เพื่อมาทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ว่า ทำให้เสียทรัพย์ซึ่งทรัพย์มีไว้ หรือใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ในสถานที่ราชการ และจากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวนจึงปล่อยตัวชั่วคราว ก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป

 

นายพีรภัทร สวัสดิ์วงษ์ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า ก่อนหน้าที่จะมาโรงพยาบาลเกิดรถชนกับ รถ จยย.แล้วรถล้ม ผมก็มาโรงพยาบาลประตูเข้าไป และยกเท้าขึ้นบอกว่า นิ้วผมขาดมีใครล้างแผลให้ผมไหมครับทางพยาบาลที่อยู่ในห้องฉุกเฉินก็บอกว่า มึงนั่งรอตรงนั้นก่อน ผมก็บอกว่าเลือดผมออกขนาดนี้ จะให้ผมนั่งเป็นครึ่งชั่วโมงเลยเหรอ แล้วเขาก็โวยใส่ผม ผมก็เลยลุกขึ้นและผลักประตูออกมา ผมก็โมโหเขาพูดไม่ดี เขาเลยโมโหตรงคำว่า “มึงนั่งรอตรงนั้นก่อน”  ผมก็ออกมาเดินทางไปทำแผลที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร พอเราชกระจกแตกก็รู้สึกผิดที่ทำกระจกแตก ความรู้สึกตอนนั้น ผมเป็นคนเจ็บ น่าจะมาดูผมบ้างหรือพูดกับผมดี ๆ ก็ได้ ไม่น่าขึ้นมึงขึ้นกู ผมก็เป็นคนเจ็บ นิ้วก็ขาด เลือดก็นอง อยากฝากบอกว่า เรื่องพูดจา อยากให้มีจรรยาบรรณมากกว่านี้ เวลาคนมาก็ให้มาเทคแคร์คนเจ็บคนป่วยบ้าง ไม่ใช่จะให้เขามานั่งรออย่างเดียว เพราะบางคนก็เจ็บมากเจ็บน้อยไม่เหมือนกัน อยากให้ใส่ใจเรื่องนี้หน่อย และคำพูดก็พูดไม่ค่อยดี

 

พ.ต.อ. พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม กล่าวว่า จากกรณีที่เกิดขึ้น ดูจากกล้องแล้วคนเจ็บเข้าไปอยู่ในห้องนั้นประมาณ 10 วินาที เข้าไปแล้วเอะอะโวยวายว่า ไม่มีใครดูแลเขา ซึ่งในภาพวงจรปิดขณะนั้น มีเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เข้ามาทำการรักษา มีคนไข้เยอะ ไม่มีใครว่าง เขาเข้าไปก็เอะอะโวยวายว่าไม่มีใครสนใจ แล้วก็ลุกขึ้น และพูดว่าจะร้องเรียนโรงพยาบาล แล้วก็ลุกขึ้นมาทุบประตูที่เป็นกระจกแตกแล้วก็เดินออกไปขึ้นรถหลบหนีไปและมาวันนี้ ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทำให้เสียทรัพย์ ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย

 

   ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง จ.ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดใจ!หนุ่มมือชกกระจกห้องฉุกเฉินแตกเสียหาย อ้างไม่พอใจจนท.พูดว่า “มึงนั่งรอตรงนั้นก่อน”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/275176