มอดไม้ศรีสะเกษเหิมหนัก!! ลอบตัดไม้พะยูงกลางวันแสกๆ เจ้าของเจอเข้าเผ่นหนีกระเจิง แต่ไหวพริบดีถ่ายทะเบียนรถไว้ได้ ตร.เร่งไล่ล่า

เปิดอ่าน 1,376 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น.ศูนย์วิทยุโพธิ์ทอง ภ.จว.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุ 191 ว่า มีคนร้ายกำลังตัดไม้พะยูงในที่ส่วนบุคคล ที่ซอยวิจิตนคร 4 ถนนวิจิตนคร ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน ร.ต.อ.สง่า สมสุข พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบ ต้นพะยูงอายุประมาณ 60 ปี ถูกคนร้ายใช้เลื่อยตัดเป็นท่อนๆ และขนขึ้นรถได้จำนวน 1 ท่อน แต่ว่าขณะที่คนร้ายลงมือตัดไม้พะยูงอยู่นั้น น้องสาวและลูกสาวเจ้าของที่ดินได้กลับมาจากทำธุระในตัวเมือง มาเจอกับคนร้ายที่กำลังลงมืออยู่พอดี จึงจอดรถลงไปถาม ว่าใครให้มาตัดไม้ในที่ของพี่สาวตน คนร้ายเห็นดังนั้นจึงรีบวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไป โดยคนร้ายเป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน อายุประมาณ 30-40 ปี น้องสาวเจ้าของที่ดินไหวพริบเร็วรีบยกโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพรถของคนร้ายไว้ได้ เป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บน 4562 พระนครศรีอยุธยา ขับหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบสวนนางอัมพรศิลป์ โพธิวัฒน์ อายุ 65 ปี น้องสาวของเจ้าของที่ดิน ให้การว่า ต้นพะยูงดังกล่าวบรรพบุรุษของพวกตนปลูกไว้ มีด้วยกันอยู่ 3 ต้น ซึ่งแต่ละต้นมีอายุไม่ต่ำกว่า 60 ปี แต่เมื่อ 4 เดือนก่อน 1 ใน 3 ต้นได้ล้มลงจากแรงลมฝน แต่รากยังฝังในดินจึงทำให้ต้นพะยูงที่ล้มลงยังไม่ตาย โดยที่ดินดังกล่าวมีแผนที่จะล้อมรั้วปิดไว้ แต่ยังไม่ทันได้ทำก็มาถูกคนร้ายตัดไปเสียก่อน

แต่งานนี้ ด้วยไหวพริบจึงจับโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายภาพคนร้าย แต่คนร้ายไหวตัวเร็วจึงสามารถถ่ายได้เพียงรถยนต์ของคนร้ายที่ใช้ลงมือ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมดูภาพรถยนต์และหมายเลขทะเบียน ก่อนที่จะแจ้งด่านตรวจทุกด่านทำการสกัดจับกุม และจะได้ตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิด แต่ละเส้นทางเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   

 

ภาพ/ ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มอดไม้ศรีสะเกษเหิมหนัก!! ลอบตัดไม้พะยูงกลางวันแสกๆ เจ้าของเจอเข้าเผ่นหนีกระเจิง แต่ไหวพริบดีถ่ายทะเบียนรถไว้ได้ ตร.เร่งไล่ล่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/275124