เงินสะพัดร้านของฝากอาหารทะเล!! หนุ่ม สาว โรงงาน ซื้อหาของทะเลแห้ง กลับไปฝากญาติพี่น้อง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ กันอย่างคึกคัก

เปิดอ่าน 1,358 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ เหล่า หนุ่ม สาว โรงงาน ต่างพากันมาเลือกซื้ออาหารทะเลแห้ง ซึ่งเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงของ จังหวัดชายทะเล แถบภาคตะวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็น หนุ่มสาว จากต่างจังหวัดโดยเฉพาะภาคอีสานและภาคเหนือ ที่ได้เดินทางมาทำงานแถบโรงงานอุสาหกรรมในเขตภาคตะวันออกโดยเฉพาะชลบุรี ที่มีแรงงานเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ จึงได้เดินทางมาซื้อหาของฝาก กลับฝากญาติ พี่ น้อง โดยเฉพาะอาหารทะเลแห้ง ที่เป็นที่นิยมกันมากในการซื้อกลับไปฝากคนทางบ้าน จึงทำให้บรรยากาศร้านอาหารทะเลแห้ง คึกคักเป็นพิเศษ ตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา และจะคึกคักไปจนถึงสิ้นเดือน ธันวาคมนี้

ที่บริเวณร้านจำหน่วยอาหารทะเลแห้งและของฝาก ที่แหลมฉบัง ม3 ต.ทุ่งศุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สุดคึกคัก โดยผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่สังเกตุความคึกคักของ ร้านอาหารจำหน่วยอาหารทะเลแห้งและของฝาก ที่ย่านชุมชนวัดแหลมฉบังเก่า พบว่ามีเหล่าหนุ่มสาวโรงงาน ได้เดินทางมาซื้อของฝากประเภทอาหารทะเลแห้ง กลับไปฝาก ญาติ พี่ น้อง ทางต่างจังหวัด โดย น.ส นิด (นามสมมุติ )หนึ่งในสาวโรงงานได้เผยว่า จะเดินทางกลับบ้านที่ จว.อุดรฯ ในวันพรุ่งนี้ จึงได้มาหาซื้อของฝากที่เป็นของทะเล โดยเฉพาะ ปลาหมึกแห้ง ปบาทะเลแห้ง กุ้งแห้ง และของฝากอื่นๆ ทางด้าน เสี่ยคิงส์ ผู้จัดการ ร้านจำหน่ายอาหารทะเลและของฝาก ได้เผยกับทางทีมข่าวว่า ที่ร้านยุ่งกันจั้งแต่เช้า เพราะมีลูกค้ามาซื้อหาของฝากทั้งอาหารทะเลสดและอาหารทะเลแห้ง ที่เป็นของฝากยอดฮิตของคนต่างจังหวัด โดยมีลูกค้าเริ่มมาซื้อของฝากกันตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว และจะมีลูกค้ามาหาซื้อของฝากไปจนถึงราวสิ้นเดือน กันตั้งเช้า จนถึงช่วง สอง-สาม ทุ่มของทุกวัน

ทางด้านเทศบาลแหลมฉบังได้ส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้ามาจัดการจราจรและอำนวยการจราจรให้กับรถที่เข้ามาซื้อหาของฝาก อาหารทะเล ซึ่งผู้ที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนเกิดปัญหาจราจรติดขัด เพราะเส้นทางในชุมชนแคบ ซึ่งมีการจัดการจราจรเป็นแบบวันเวย์ และคิยแนะนำเส้นทางให้กับผู้ที่เดินทางเข้ามาซื้อของ โดยนาย มงคล บุตรโชด เจ้าหน้าเทศกิจ หัวหน้าชุดบริการประชาชนและแนะนำดารจราจร เส้นทาง ที่เส้นทางชุมชนวัดแหลมฉบังเก่า ได้เผยว่า ได้จัดให้รถเดินทางเดียวหรือแบบ วันเวย์ และจัดสนามลานจอดรถให้กับผู้ที่มากาซื้อของ โดยการเดินไปตลาดชุมชน ที่ไม่ไกลนัก เมื่อกลับมาก็ไม่ต้องขับกลับสวนออกไปทางชุมชน เพราะทางค่อนข้างแคบ รถสวนลำบาก จึงให้วิ่งออกทางข้างโรงเรียนวัดแหลมฉบังเก่า เพื่อออกสู่ถนนสุขุมวิท ทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว รถไม่ติดขัด โดยได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.61ไปจนถึงวันที่ 30 ธ.ค.61 เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาซื้อของฝาก กลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีวันหยุดยาวไปฉลองปีใหม่กับญาติพี่น้องอย่างมีความสุข

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   เงินสะพัดร้านของฝากอาหารทะเล!! หนุ่ม สาว โรงงาน ซื้อหาของทะเลแห้ง กลับไปฝากญาติพี่น้อง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ กันอย่างคึกคัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/273607