ชนสยอง! ส่งท้ายปีเก่ารถบรรทุกน้ำมันประสานงานรถทัวร์แฉลบชนรถกระบะบาดเจ็บหลายราย การจราจรสู่ภาคเหนือติดขัด ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 2,401 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สากเหล็กและหน่วยกู้ภัย จ.พิจิตร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถทัวร์โดยสารที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 11 หลักกิโลเมตรที่ 170 บ้านถ้ำคะนอง อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางขึ้น-ล่อง สู่ภาคเหนือ จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณสะพาน ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันหมายเลขทะเบียน 61-6739 กรุงเทพ อยู่ในสภาพพังยับเยินมีน้ำมันเครื่องและน้ำมันเชื้อเพลิงของรถรั่วไหลและรถบรรทุกน้ำมัน ซึ่งเป็นรถขนาดใหญ่จอดขวางถนนอยู่กลางสะพาน ห่างจากจุดเกิดเหตุ คือ บริเวณสะพานไปอีกประมาณ 50 เมตร ก็พบรถทัวร์มีป้ายข้างรถว่าเป็นรถทัวร์วิ่งจากพิษณุโลก-ดอนสัก ทะเบียน 10-6821 พิษณุโลก ที่เสียหลักเนื่องจากชนกับรถบรรทุกน้ำมันแล้วแฉลบร่วงอยู่ข้างทาง และที่บริเวณด้านหน้าของรถทัวร์ซึ่งตกอยู่ข้างท้างนั้นก็พบว่ามีการชนคาอยู่กับรถกระบะ ซึ่งเป็นการชนแบบอัดก็อปปี้ แล้วรถทั้งคู่ คือรถทัวร์ และ รถกระบะ ก็ตกถนนอยู่ข้างทางซึ่งเป็นคูน้ำ

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของตำรวจและหน่วยกู้ภัยที่ช่วยกันนำร่างของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากหามส่งโรงพยาบาลพิจิตรและโรงพยาบาลสากเหล็ก รายงานเบื้องต้นว่า มีผู้โดยสารมากับรถทัวร์ 25 คน ผู้โดยสารมากับระกระบะ 4 คน ผู้โดยสารมากับรถบรรทุกน้ำมัน 2 คน ซึ่งได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน ในเบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้เสียชีวิต แต่เนื่องจากรถทัวร์และรถกระบะชนกันแบบอัดก็อปปี้และซากรถกระบะมุดอยู่ใต้ท้องรถทัวร์ ซึ่งหน่วยกู้ภัยกำลังช่วยกันงัดซากรถกระบะ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีผู้ที่เสียชีวิตติดคาอยู่ในซากรถ ซึ่งคงต้องรอข้อมูลจากการรายงานที่ชัดเจนอีกครั้ง

สำหรับเหตุการณ์ชนสยองระหว่างรถบรรทุกน้ำมันกับรถทัวร์แล้วมีรถกระบะถูกหางเลขไปด้วยในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของจังหวัดพิจิตรที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงส่งท้ายปีเก่านั้น ส่งผลให้การจราจรบนทางหลวงหมายเลข 11 ตากฟ้า – เขาทราย –สากเหล็ก – วังทอง การจราจรเป็นอัมพาตอยู่หลายชั่วโมงเนื่องจากรถน้ำมันที่ประสบอุบัติเหตุขวางอยู่กลางสะพาน ตำรวจต้องคอบอำนวยความสะดวกกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ให้ไปใช้เส้นทางเบี่ยงอ้อมเข้าไปในหมู่บ้านวังทับไทร ซึ่งก็เป็นการแก้ปัญหาได้ระดับหนึ่ง ล่าสุดตำรวจทางหลวง – หน่วยกู้ภัย – แขวงทางหลวงจังหวัด – ขนส่งจังหวัด และตำรวจ สภ.สากเหล็ก กำลังเร่งให้รถยกมายกรถบรรทุกน้ำมันที่เกิดอุบัติเหตุออกจากถนนเพื่อเปิดเส้นทาง สำหรับรถบรรทุกน้ำที่เกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่เป็นรถเปล่าไม่มีน้ำมันอยู่บนรถ จึงไม่มีเหตุให้ไฟลุกไหม้แต่อย่างใด

 

   ภาพ/ข่าว สิทธิพจน์  เกบุ้ย จ.พิจิตร


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :    ชนสยอง! ส่งท้ายปีเก่ารถบรรทุกน้ำมันประสานงานรถทัวร์แฉลบชนรถกระบะบาดเจ็บหลายราย การจราจรสู่ภาคเหนือติดขัด ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/272210