พลังมวลชนชาวอำเภอรือเสาะ กว่า 1,000 คน เดิน – วิ่ง ๙ เหนือเกล้า ก้าวตามรอยพ่อ ก้าวเพื่อสุขภาพ” เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ

เปิดอ่าน 1,542 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

             พลังมวลชนชาวอำเภอรือเสาะ กว่า 1,000 คน เดิน – วิ่ง ๙ เหนือเกล้า ก้าวตามรอยพ่อ ก้าวเพื่อสุขภาพ” เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ

วันนี้ (16 ธ.ค. 61)สำนักงานกีฬาสแห่งประเทศไทยจังหวัดนราธิวาส สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ อำเภอรือเสาะ เทศบาลตำบลรือเสาะ โรงเรียนรือเสาะชนูปถัมภ์ และส่วนราชการในพื้นที่อำเภอรือเสาะ เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมจัดกิจกรรมเดิน – วิ่ง ๙ เหนือเกล้า ก้าวตามรอยพ่อ ก้าวเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 6.5 กิโลเมตร

 

เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2561 ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ได้รับเกียรติจากนางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี โดยมีนายวิชาญ ชัยเศรษฐสัมพันธ์ นายอำเภอรือเสาะนายโฆษิต ขวัญศร ผุ้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวสัดนราธิวาส นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ และหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ
ด้วยวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันสำคัญแห่บงประวัติศาสตร์ ทางการกีฬาของประเทศไทย ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถพิตร ในหลวงรัชกาลที่๙ ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่๔ กรุงเทพมหานคร และทรงชนะเลิศได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันเรือใบ ประเภท โอเคต และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินินาถ ในรัชกาสที่๙ ทรงทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญรางวัล เมื่อวันที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๑๐ จึงได้จัดกิจกรรมวันกีฬาแห่งชาติ ขึ้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงวันสำคัญดังกล่าว

ทั้งนี้ได้มอบรางวัล ประกาศนียบัตรแก่นักกีฬาและผู้ฝึกสอนดีเด่น ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนราธิวาสรวมทั้งมีการจับฉลากคูปองชิงโชค ซึ่งประชาชนทุกคนให้ความสนใจและเข้าร่วมมากกว่า 1,000 คน

ชมคลิป….

 

ประพันธ์ ฤทธิวงศ์ /นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พลังมวลชนชาวอำเภอรือเสาะ กว่า 1,000 คน เดิน – วิ่ง ๙ เหนือเกล้า ก้าวตามรอยพ่อ ก้าวเพื่อสุขภาพ” เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/269288