อบต. คลองท่อมเหนือ จัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกกาแฟ แช่น้ำตกร้อน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกระบี่

เปิดอ่าน 1,455 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 16 ธ.ค. 61 เวลา 05.50 น. ที่น้ำตกร้อน ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกกาแฟ แช่น้ำร้อน โดยมี นายอรรณพ คณานุรักษ์ ท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม นายสาคร มีแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองท่อมเหนือ พร้อมด้วยนักวิ่งเข้าร่วมงานกว่า 500 ซึ่งโครงการ เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกกาแฟ แช่น้ำร้อน ในครั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองท่อมเหนือได้จัดขึ้นเพื่อ เพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของชุมชนให้เป็นที่รู้จัก ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย

 

นายอรรณพ คณานุรักษ์ ท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า โครงการ เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกกาแฟ แช่น้ำร้อน ในครั้งนี้เป็นกิจกรรมของทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองท่อมเหนือ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายโดยการ วิ่ง ปั่นจักรยาน และเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และที่ท่องเที่ยวน้ำตกร้อน ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งรวมของคนรักสุขภาพที่ต้องการมาบำบัดร่างกาย คลายปวดเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆและยังเป็นที่พักใจ ให้สบายจากความ รื่นรมย์ของธรรมชาติป่าเขา เพราะไออุ่นจากน้ำแร่ธรรมชาติของธารน้ำตกร้อน

ส่วนบรรยากาศของกิจกรรมในตอนเช้าจะเป็นการปล่อยตัวนักวิ่ง กว่า 500 คน โดยการวิ่ง 2 ประเภท คือ วิ่งในระยะทาง 12 กิโลเมตร (MINI) และ ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร (FUNRUN) และหลังจากนั้นเป็นการปั่นจักรยานระยะทาง 25 กิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่คอยกำกับดูแลความปลอดภัยตลอดระยะทาง หลังจากนั้น นายสาคร มีแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองท่อมเหนือ ได้นำทุกคนร่วมทำกิจกรรมแช่น้ำร้อน ณ น้ำตกร้อน เพื่อสร้างความเพลิดเพลินและเป็นการรักษาสุขภาพ และร่วมกัน ปลูกต้นกาแฟ บริเวณที่ท่องเที่ยวน้ำตกร้อน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและคึกคัก

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อบต. คลองท่อมเหนือ จัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ปลูกกาแฟ แช่น้ำตกร้อน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกระบี่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/269166