บรรยากาศสุดคึกคัก!ชาวบ้านหมู่บ้าน 2 ฝั่งคลอง จัดกิจกรรมงานประเพณีการแข่งขันเรือพายพลาสติก 2 ฝีพาย

เปิดอ่าน 18 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2561 โดยจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม มีทีมหญิง 2 ทีม ที่บริเวณหมุ่ 8-9 สองฝั่งคลอง โดยมีนายทศพล พรหมสุภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 และ นายยงยุทธ มีสุภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บ้านคลองจาก ทั้ง 2 หมู่บ้าน ได้ร่วมกับชาวบ้านทั้งสองฝั่งคลอง จัดกิจกรรมงานประเพณีการแข่งขันพายเรือพลาสติก 2 ฝีพายมา 3 ปีแล้ว จากนั้นผู้นําชุมชนทั้ง 2 หมู่และสมาชิก อบต.ได้มอบเงินจํานวน 10,000 บาทให้กับผู้แทนชุมชนทั้ง 2 หมู่ เพื่อเป็นขวัญกําลังใจที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมกันขึ้นมา เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วย การแข่งขันเรือพายพลาสติก 2 ฝีพาย สร้างความสนุกสนานให้กองเชียร์ได้ลุ้น ในการแข่งขันเรือพายพลาสติก 2 ฝีพาย หรือ เรือมหาสนุก ที่เมื่อปล่อยเรือ 2 ลําออกจากจุดปล่อยฝีพายเรือต่างจ้วงพายกันอย่างเต็มกําลัง จากเรือที่มีจํานวนไม่มาก ทิศทางการพายเรือของเรือก็จะบังคับได้ยาก บางครั้งทําให้เรือรวมตัวกันเป็นกลุ่ม บางครั้งเรือที่พายไปจมในขณะแข่งขันก็มี เป็นไปอย่างสนุกสนาน

จัดขึ้นเพื่อสร้างความสนุกสนานความสามัคคีในชุมชน เป็นกิจกรรมสร้างสีสันในการแข่งขันเรือพาย 2 ฝีพาย ของหมู่บ้านคลองจากและหมู่บ้านร่มเย็น เป็นการเพิ่มบรรยากาศของการแข่งขันเรือพายให้สนุกสนานมากขึ้นทุกปี โดยจะมีการชิงถ้วยชนะเลิศแต่ละปี จากนั้นนายอาภากร เจริญผล นายกองค์การบริหารส่วนตําบลคลองใหญ่ เป็นผู้รับมอบถ้วยให้ผู้ชนะเลิศในปีนี้ ได้แก่หมู่ 9 บ้านคลองจาก ชนะเลิศในปีนี้ โดยได้มีการนั่งเรือข้ามฝากมารับถ้วยจากนายก อบต.คลองใหญ่

 

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : บรรยากาศสุดคึกคัก!ชาวบ้านหมู่บ้าน 2 ฝั่งคลอง จัดกิจกรรมงานประเพณีการแข่งขันเรือพายพลาสติก 2 ฝีพาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/267508