โลกโซเซียลยกย่องลุงวัย 63 ปี เก็บเงินที่ปลิวริมถนนได้ 3,000 บาทส่งคืนเจ้าของ ขณะกำลังออกไปขายน้ำเต้าหู้–กาแฟ

เปิดอ่าน 1,378 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


จากกรณีเฟซบุ๊คคุณ ชูศักดิ์ พรนิมิตทรัพย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ซวยแต่เช้าเดินตลาดตังหาย 4,000 บาท ผู้สื่อข่าวทำการสอบถามนายชูศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลคลองกิ่ว ได้ความว่าเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้ออกไปซื้อสินค้าที่ตลาดสดหัวกุญแจหลังจากจอดรถก็เดินเข้าตลาดสดระหว่างที่กำลังจะชำระเงิน ได้ล้วงกระเป๋า เข้าไปเพื่อนำเงินออกมาจ่าย ปรากฏว่าเงินจำนวน 4,000 บาทได้หายจากกระเป๋ากางเกงจากนั้นจึงได้โพสต์เชิงตำหนิตัวเองว่าและคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้วเพราะไม่มีหลักฐานอะไรเลยแต่ปรากฏว่ามีผู้นำเอามาคืนเป็นคุณลุงที่ขายน้ำเต้าหู้– กาแฟปาท่องโก๋ที่ตนเองเป็นลูกค้าประจำจึงได้นำเอากระเช้าไปมอบให้นายประทีปและนางพรเพ็ญศรีรัตนะสองพลเมืองดีเพื่อเป็นกำลังใจในการทำดี

 

ด้านนายประทีป เปิดเผยว่าตนองออกมาขายของที่ตลาดแห่งนี้ทุกเช้า วันเกิดเหตุที่พบเงินเห็นเศษกระดาษปลิวที่พื้นถนน3แผ่นจึงก้มหยิบขี้นมาสำรวจ พบว่าเป็นธนบัตรฉบับละ1,000บาท สามใบจึงได้ปรึกษากับภรรยาและแม่ค้าที่ขายของในตลาดด้วยกันว่าใครทำเงินหล่นไว้ให้มารับคืน รอจนกระทั่งตนเองขายสินค้าหมดและได้เวลากลับบ้านรุ่งเช้าของอีกวันก็ได้มีคนมาบอกว่าเจ้าของคือนายชูศักดิ์ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คว่าเงินหาย จึงได้ติดต่อให้มารับคืนดังกล่าว


ภาพ/ข่าว นายอลงกรณ์ ศิลา ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โลกโซเซียลยกย่องลุงวัย 63 ปี เก็บเงินที่ปลิวริมถนนได้ 3,000 บาทส่งคืนเจ้าของ ขณะกำลังออกไปขายน้ำเต้าหู้–กาแฟ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/267501