สุดเศร้า!ชาวนาบุรีรัมย์ออกไปหาหนูนาไม่กลับบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพคาทุ่งนา คาดเป็นลมวูบล้มคว่ำดับ!

เปิดอ่าน 1,531 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

    หนุ่มใหญ่พลับพลาชัย บุรีรัมย์ วัย 51 ปี ออกไปใส่กับดักหาหนูนา หายไปนานข้ามคืน ญาติแจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านออกตามหา พบนอนตายกลายเป็นศพคาทุ่งนา คาดหัวใจวายเฉียบพลัน และเป็นลมวูบล้มคว่ำหน้าทำให้เสียชีวิต กู้ภัยแนะคนมีโรคประจำตัวไม่ควรไปไหนคนเดียว

วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๑ ร.ต.อ.อัศวิน การเรียน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนนอนเสียชีวิต ที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านสี่เหลี่ยม หมู่ที่ ๔ ต.สี่เหลี่ยม อ.ประโคนชัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยร่มไทรประโคนชัย ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาอยู่ห่างจากหมู่บ้านสี่เหลี่ยม ประมาณ ๒ กิโลเมตร พบร่างนายสุนทร หลอมนาค อายุ ๕๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๓ หมู่ ๙ ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกง สแล็คขายาวสีกรมท่า สวมรองเท้าบู้ทสีฟ้า สะพายกระสอบปุ๋ยที่ภายในมีกับดักใส่หนูนาอยู่ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับคันนา

ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยหรือบาดแผล จากการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด โดยที่มือด้านขวากำกอหญ้าไว้แน่น เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า ๗ ชั่วโมง ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

สอบถามนายสุคน ปลอดประโคน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสี่เหลี่ยม หมู่ที่ ๔ ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก บอกว่า เช้าวันนี้ (๑๐ ธ.ค.) รับแจ้งจากญาติของนายสุนทร ผู้เสียชีวิตว่านายสุนทร ได้ออกจากบ้านไปเพื่อไปใส่กับดักหนูตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ ๙ ธ.ค.ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่กลับเข้ามาบ้านพัก จึงพาญาติผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนบ้านออกตามหาแถวทุ่งนา โดยเดินลัดเลาะตามทุ่งนา และคลองส่งน้ำเป็นระยะทางกว่า ๒ กิโลเมตร ก็มาพบร่างของนายสุนทร นอนเสียชีวิตอยู่ดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ อาจจะเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน และเป็นลมวูบล้มลง คว่ำหน้ากับพื้น จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ขณะกู้ภัยร่มไทร จุดประโคนชัย แนะผู้ที่มีโรคประจำตัวไม่ควรไปไหนตามลำพัง โดยเฉพาะบริเวณที่ไม่มีผู้คน ที่ผ่านมามักจะมีชาวนาไปหาของป่าแล้วเสียชีวิตในลักษณะเดียวกันบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่ไปคนเดียว

ขอบคุณภาพ หน่วยกู้ภัยร่วมไทร จุดอ.ประโคนชัย

ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง / วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดเศร้า!ชาวนาบุรีรัมย์ออกไปหาหนูนาไม่กลับบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพคาทุ่งนา คาดเป็นลมวูบล้มคว่ำดับ!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/267350