ลือกันสะพัด!!บัตรคนจนวันนี้กดได้วันสุดท้าย ชาวอำเภอรือเสาะ มากันตั้งแต่เช้า แห่เข้าคิวแน่นตู้แบงก์กรุงไทยรอคิวกดบัตรคนจน ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 1,299 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ชาวอำเภอรือเสาะลือกันสะพัด บัตรคนจนกดเงินของขวัญปีใหม่2562 ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันนี้วันสุดท้าย ทำชาวอำเภอรือเสาะ แห่รอคิวแน่นหน้าตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย กันตั้งแต่เช้าตรู่ คาดคิวยาวตลอดวันจนถึงค่ำ

วันนี้(10 ธ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเขตพื้นที่ อำเภอรือเสาะและใกล้เคียง ยังคงแห่กันนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของตนเอง มาทำการเช็คยอดเงิน ที่ตู้กดเงินสด (ATM ) ของธนาคารกรุงไทย กันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ จนถึงขณะนี้

เพื่อเช็คยอด-กดเงินที่รัฐบาลได้มอบของขวัญปีใหม่ สนับสนุนค่าใช้จ่ายในช่วงปลายปีให้แก่ผู้มีรายได้น้อย จำนวน 500 บาทต่อคน เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ให้กับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 11.4 ล้านคน ซึ่งจะมียอดเงินทยอยเข้ามาในบัตรฯ ระหว่างวันที่ 8 – 10 ธ.ต.61

วันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายของการโอนยอดเงินเข้าในบัตรครบทุกราย จึงทำให้วันนี้ มีประชาชนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พากันนำบัตรเข้ามาตรวจเช็คยอดเงินดังกล่าวกันอย่างเนืองแน่น ประกอบกับมีข่าวลือในเรื่องของการรับเงินดังกล่าว ที่ผู้ถือบัตรฯจำนวนมากต่างเข้าใจผิดว่าจะสามารถรับเงิน 500 บาท ได้แค่ภายในวันที่ 8 – 10 ธันวาคมนี้เท่านั้น จึงทำให้ตลอดช่วง 2 วันที่ผ่านมาผู้ที่มีบัตรฯ ต่างพากันแห่มาเข้าคิวรอกดบัตรเพื่อหวังจำนำเงินออกมาใช้กันตลอดทั้งวัน และมากที่สุดในวันนี้ (10ธ.ค.) ที่มีประชาชนเดินทางมาที่ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ในพื้นอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส มีบริการ 2 จุด ข้างร้าน เซเว่น-อีเลฟเว่น และข้างร้านทองอรสา ได้มากันตั้งแต่เช้าตรู่ และคาดว่าจะยังคงแน่นไปจนถึงช่วงค่ำ ซึ่งผู้รอคิวเข้าแถวช่วงท้ายต้องรอคิวนานถึง 2 ชั่วโมง เพื่อหวังจะรีบนำเงินที่ได้ออกมาใช้ก่อนที่จะโดนดึงกลับคืน ตามคำบอกเล่ากันปากต่อปาก หลังลือกันสะพัดวันนี้กดได้วันสุดท้าย

นางสุวรรณี แซ่อึ่ง อายุ 73 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนได้มารอคิวตั้งแต่เช้า รัฐบาลได้ช่วยเหลือคนจนจริงๆ โดยเงินที่ได้มาจะนำไปซื้อยาและของใช้ ของกินที่จำเป็นต่อไป และขอขอบคุณนายก คิดว่าคงจะมีให้ตลอดไป ด้านนายหะ ลือปิ อายุ 75 ปี กล่าวว่า ขอบคุณรัฐบาลที่มอบเงินให้ในครั้งนี้ ยังไงก็อยากให้ทำโครงการนี้ต่อเนื่องตลอดไปเงิน 500 บาทที่ได้มาก็ขอบคุณ ก็ดีใจมากที่รัฐบาลช่วยครั้งนี้

 

 

จากการสังเกตของผู้สื่อข่าว ชาวบ้านไปยืนรอคิวต่อคิวยาว ซึ่งบางรายได้รวบรวมบัตรจำนวนหลายใบไปกดแทนกัน โดยจะอาศัยผู้ที่สามารถกดบัตรได้ช่วยกดบัตรให้แทนทำให้คนที่จะต่อคิวได้รับความล่าช้าต้องรอนาน เพราะในการกดเงินแต่ละรายแต่ละครั้งต้องใช้เวลาละ 2-3 นาทีต่อหนึ่งใบ

คลิป….

 

   ภาพ /ข่าว ประพันธ์ ฤทธิวงศ์  ผู้สื่อข่าว จ.นราธิวาส


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลือกันสะพัด!!บัตรคนจนวันนี้กดได้วันสุดท้าย ชาวอำเภอรือเสาะ มากันตั้งแต่เช้า แห่เข้าคิวแน่นตู้แบงก์กรุงไทยรอคิวกดบัตรคนจน ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/267241