เพชรบูรณ์ กู้ภัย ช่วยกำจัดรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่

เปิดอ่าน 1,783 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดหนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับการร้องขอจากประชาชน ว่าได้รับความเดือดร้อน จากฝูงต่อหัวเสือ ได้เข้ามาทำรังอยู่ในชายคาบ้าน และมีลักษณะดุร้าย หากปล่อยเอาไว้ หวั่นคนในบ้านจะได้รับอันตราย
จึงได้ทำการจัดเตรียมอุปกรณ์ พร้อมด้วยชุดป้องกันสัตว์ต่อยทุกชนิด รุดไปยังบ้านหลังดังกล่าว เลขที่ 33 หมู่ 3 ต.บัววัฒนา อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบกับ นายเลี่ยม เอี่ยมน้อย อายุ 68 ปี พร้อมด้วย ภรรยา และ หลานสาววัย 6 ขวบ กับหลานสาววัย 6 เดือน อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าฝูงต่อหัวเสือ ได้ทำรังอยู่บริเวณชายคาบ้าน สูงจากพื้นดิน ราว 3 เมตร และมีตัวต่อหัวเสือ บินเข้าออกจำนวนมาก

เบื้องต้น จึงรอให้พลบค่ำเสียก่อน เพื่อความสะดวกและปลอดภัย โดยทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เลือกใช้วิธีฉีดพ่นสเปรย์กำจัดแมลง แทนการใช้เปลวไฟเผากำจัดรังต่อ เนื่องจากความเหมาะสมของสถานที่ โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที ก็สามารถกำจัดรังต่อหัวเสือได้สำเร็จ ท่ามกลางความปลอดภัย และความโล่งใจของเจ้าของบ้าน

จากการสอบถาม นายเลี่ยม เอี่ยมน้อย อายุ 68 ปี เล่าให้ฟังว่า เดิมที ต่อหัวเสือได้บินมาทำรังตรงชายคาบ้าน มีขนาดน้อยกว่ากำปั้น พอผ่านมาประมาณ 6 เดือน ปรากฎว่าได้ขยายรังใหญ่ขึ้น ล่าสุดหลานสาววัย6ขวบ ก็ได้ถูกต่อหัวเสือ ต่อยเข้าบริเวณศรีษะจนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงได้แจ้งไปยัง รอง.นายกเทศมนตรีตำบลบัววัฒนา ให้ได้รับทราบ พร้อมทั้งช่วยประสาน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้ามาดำเนินการกำจัดรังต่อได้สำเร็จ

ราเมธ บงแก้ว/มนสิชา คล้ายแก้ว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เพชรบูรณ์ กู้ภัย ช่วยกำจัดรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/266224