ผู้ว่าชลบุรีแถลงปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตรวจยึดยาเสพติดอาวุธปืนกระสุนเพียบ อายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 18,880,000 บาท

เปิดอ่าน 1,534 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

                        จังหวัดชลบุรี จัดแถลงปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตามมาตรการเร่งรัดขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดเร่งด่วน ในห้วง 3 เดือน ตามข้อคำสั่งการนายกรัฐมนตรี

ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ พล.ต.ต.นันชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวการปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตามมาตรการเร่งรัดขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดเร่งด่วน ในห้วง 3 เดือน ตามข้อคำสั่งการ นายประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีการสนธิกำลังร่วมกัน กว่า 600 นาย คือ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส.ภาค 2 และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นด้านการปราบปราม ด้านการป้องกัน และด้านการบำบัด

โดยสามารถจับกุมอาวุธปืน จำนวน 28 กระบอก กระสุน 237 นัด การจับกุมคดียาเสพติด จำนวน 1,264 คดี ผู้ต้อง 1,272 คน พร้อมของกลางเป็น ยาบ้า 81,523 เม็ด ยาไอซ์ 1,202 กรัม มีการยึดและอายัดทรัพย์สิน มีมูลค่า 18,880,000 บาท นอกจากนั้นยังมีการสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดกลุ่มผู้ใช้แรงงานและผู้ประกอบการ จำนวน 28 แห่ง มีผู้เสพเข้ารับการบำบัดรักษาระบบสมัครใจ จำนวน 130 ราย
ด้าน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยว่า เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ยาเสพติดลดน้อยลง และหมดไปในที่สุด นอกจากนั้นยังได้มีการประสานขอความร่วมมือกับยังสถานบันเทิง ให้มีการตรวจเข้มในเรื่องของยาเสพติดอีกด้วย

   ภาพ/ข่าว แจ๊ค ทีวารีเจริญ ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผู้ว่าชลบุรีแถลงปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตรวจยึดยาเสพติดอาวุธปืนกระสุนเพียบ อายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 18,880,000 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/266137