รองพ่อเมืองศรีสะเกษ เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลสบทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ขุนหาญ

เปิดอ่าน 1,468 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2561 ที่สนามวงกลมอำเภอขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายทรงพล ใจกริ่ม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “Khunhan Run for Charity 2018” ภายใต้โครงการขุนหาญเดิน-วิ่ง มินิฮาฟมาราธอน ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 และมอบเหรียญ-ถ้วยรางวัลให้กับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยในแต่ละรุ่น โดยมี นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ นักกีฬาและประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 1,000 คน ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

นายสิริดนย์ กล่าวว่า การออกกำลังกายถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อสุขภาพ ดังนั้นการมีสุขภาพที่ดีจึงก่อให้เกิดความสุข และยังเป็นกิจกรรมที่สามารถทำให้ผ่อนคลายความตึงเครียดได้ในทุกเพศทุกวัย ประกอบกับทาง รพ.ขุนหาญ ได้ก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก-อุบัติเหตุฉุกเฉิน เสร็จแล้ว และจะเปิดให้บริการในช่วงเดือน เม.ย. 2562 นี้ แต่ยังขาดเครื่องมือแพทย์ที่จะให้บริการประชาชนจำนวนหนึ่ง ซึ่งเทศบาลตำบลขุนหาญ ได้ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าวนี้จึงได้จัดทำโครงการเดินวิ่งเพื่อการกุศลขึ้น ภายใต้แนวคิด “Khunhan Run for Charity 2018” เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนในการออกกำลังกายด้วยการเดินหรือการวิ่ง ซึ่งสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นการรวมพลังสร้างสุขภาพ

ในโอกาสนี้นายทรงพล ใจกริ่ม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มอบเงินจากกิจกรรมโครงการขุนหาญเดิน-วิ่ง มินิฮาฟมาราธอน ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561 จำนวน 250,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลขุนหาญ เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์อาคารผู้ป่วยนอก-อุบัติเหตุฉุกเฉิน ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสการออกกำลังกายด้วยการวิ่งให้แพร่หลายมากขึ้น เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพอย่างยั่งยืน และเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีในกลุ่มประชาชนและเครือข่ายสุขภาพที่เกี่ยวข้อง โดยได้รับการสนับสนุนถ้วยรางวัลจาก นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ อีกด้วย.

บุญทัน ธุศรีวรรณ ข่าว/ภาพ
จังหวัดศรีสะเกษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : รองพ่อเมืองศรีสะเกษ เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลสบทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ขุนหาญ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/264788