อุบลฯ รับเป็นเจ้าภาพการประชุมนานาชาติสมาคมช่างตัดเสื้อโลก

เปิดอ่าน 3,028 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

image
อุบลราชธานี – จ.อุบลราชธานี รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมช่างตัดเสื้อโลก ภายใต้ชื่องาน “26th Congress of The Federation of Asian Master Tailors” ระหว่าง วันที่ 22 – 27 ก.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่ โรงแรมสุนีย์แกรนด์ จ.อุบลราชธานี นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานการจัดงานการแถลงข่าวเป็นเจ้าภาพการประชุมนานาชาติภายใต้ชื่องาน “26th Congress of The Federation of Asian Master Tailors” ระหว่างวันที่ 22 – 27 กรกฏาคมนี้
นายกลวัตร กองเรืองกิจ นายกสมาคมช่างตัดเสื้อแห่งประเทศไทย

image

กล่าวว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริม สนับสนุนความร่วมมือของกลุ่มและสมาคมช่างตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งภายในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ตลอดจนส่งเสริมสนับสนุนบทบาทของประเทศไทยในเวทีภูมิภาคอาเซียนและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านแฟชั่นและช่างตัดเย็บเสื้อผ้า สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมการประชุม และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย และจ.อุบลราชธานี ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมตลอดจนส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจโดยรวม

โดยคาดว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะมีจำนวนมากกว่า 200 คน จากประเทศสมาชิก 10 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย ไทย ญี่ปุ่น ไต้หวัน สาธารณรัฐสิงคโปร์ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย สาธารณรัฐนิยมประชาธิปไตยศรีรังกา ฮ่องกง มาเลเซีย เวียดนาม สาธารณรัฐเกาหลี เพื่อร่วมแชร์ประสบการณ์ความรู้ในธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และนวัตกรรมใหม่ๆจากนานาประเทศ เพื่อบรรลุเป้าหมายของสมาคมกลุ่มอาเซียน

image
ทั้งนี้นอกเหนือจากการประชุมขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือของกลุ่มนักธุรกิจช่างตัดเย็บเสื้อผ้าแล้ว ภายในงานก็จะมีวิทยากรจากต่างประเทศมาให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้ามีการแสดงนิทรรศการของผลงานตัดเย็บ การแข่งขันตัดเย็บเสื้อผ้า นอกจากนี้การประชุมนี้ยังได้จัดการแสดงอินเตอร์เนชั่นแนลแฟชั่นโชว์จากผ้าไหมไทย เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จนางพระเจ้าพระบรมราชินีนาถ

เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ โดยได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในพระบรมราชินูปถัมภ์ ให้ยืมชุดผ้าไหมไทยในโครงการมาร่วมแสดงในงานนี้ด้วย สร้างชื่อเสียงให้แก่ผ้าไหมไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาสมาชิกประเทศของสมาคมช่างตัดเสื้อโลก รวมทั้งส่งเสริมช่างตัดเย็บเสื้อผ้าระดับสากลและมีความภาคภูมิใจภูมิปัญญาไทยที่ตกทอดเป็นมรดกของแผ่นดิน

ข้อมูลภาพ/ข่าว
ศรัณย์ วิชัย
อุบลราชธานี

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อุบลฯ รับเป็นเจ้าภาพการประชุมนานาชาติสมาคมช่างตัดเสื้อโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/26322