ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดครั้งใหญ่ ก่อนเทศกาลลอยกระทง จับผู้ต้องหายึดของกลางอื้อ!

เปิดอ่าน 1,848 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

              ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวการกวาดล้างครั้งใหญ่ก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยเน้นย้ำให้ตำรวจทุกพื้นที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยป้องกันเหตุรุนแรง

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2561 ในทั่วพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยสามารถจับกุม ดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น จับกุมอาวุธปืน จำนวน 18 กระบอก กระสุนปืน จำนวน 70 นัด จับกุม คดียาเสพติด จำนวน 165 ราย ผู้ต้องหา 165 คน แยกประเภทของกลาง ยาบ้า จำนวน 17,443 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 267.783 กรัม กัญชา จำนวน 36.12 กรัม

ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้แจ้งว่าในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ต้องการแก้ไขปัญหาการจราจร การดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเน้นเป้าหมายอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด ความผิดคดีประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย เพศ และทรัพย์ ดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย

ด้านพล.ต.ต.นันทชาติ เผยว่า ในวันลอยกระทง ซึ่งประเพณีของคนไทย จึงทำให้มีประชาชน ออกมาเป็นจำนวนมาก จึงได้วางมตราการจับกุมผู้กระทำความผิดจับกุมจำหน่ายวัตถุระเบิด เพื่อเป็นป้องกันการเหตุเพลิงไหม้ อีกทั้งยังมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ ตามสถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท อันอาจส่งผลไปถึงเหตุที่รุนแรง ไปถึงทรัพย์สิน บาดเจ็บ และเสียชีวิตได้

ภาพ/ข่าว แจ๊ค ทีวารีเจริญ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดครั้งใหญ่ ก่อนเทศกาลลอยกระทง จับผู้ต้องหายึดของกลางอื้อ!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/260634