ลุงอดุลย์เซ็ง! ตำรวจไร้คำตอบคดีจับปรับควันดำ ชี้ ถ้าตำรวจจริงใจก็ตอบมา ด้าน มาร์ค พิตบูล ซัดหนัก อย่าคิดว่าพวกผมจะหมดแรง ( ชมคลิป )

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 14:55
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,544 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ควันดำเกินมาตรฐานและเสียค่าเปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท ในระหว่างที่คุณลุงขับขี่รถจังหวัดกำแพงเพชร ไป จังหวัดนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา  หลังจากนั้น  คุณลุง ได้นำรถคันดังกล่าวไปตรวจสภาพรถยนต์ ที่สถานประกอบการเอกชน ซึ่งได้รับมาตรฐาน ตรอ. ผลปรากฎว่า ค่าควันดำ ตรวจได้เพียง 30 เปอร์เซนต์ซึ่งต่ำกว่า 50 เปอร์เซนต์ ตามที่กฎหมายกำหนด   อีกทั้งยังต่ำกว่าค่าควันดำที่ ตำรวจจราจร จังหวัดนครสวรรค์ ระบุ 80 และ 83 เปอร์เซนต์ 

    ในเวลาต่อมาคุณลุงได้อัดคลิประบายตัดพ้อว่าไม่ได้ได้รับความเป็นธรรมจนทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างกระหน่ำแชร์เป็นจำนวนมาก จนเป็นที่มาของการต่อสู้เรียกร้องให้และตรวจสอบถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ

ต่อมา ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์  ได้ส่งหนังสือชี้แจงถึง นายณัชพล สุพัฒนะ  ระบุว่า ได้สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว ผลการตรวจสอบปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ได้กระทำการไปตามหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย กรณีค่าที่วัดคลาดเคลื่อน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ได้เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ และไม่พบว่ามีการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตแต่อย่างใด

ล่าสุดวันนี้  15 พ.ย.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   นายมงคลกิตติ์   สุขสินธารานนท์ ว่าที่หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นายณัชพล สุพัฒนะ   หรือมาร์ค พิตบูล และกลุ่มมวลชนที่ต้องการสอบถามถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ ได้เดินทางมาที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่เดินทางมาทวงถามคำตอบ

นายมงคลกิตติ์   สุขสินธารานนท์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมได้สอบถามถึงคำสั่งแต่งตั้งเจ้าพนักงานปฏิบัติงานด้านจราจร ในวันที่ตำรวจจับลุงอดุลย์ แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบอะไร ได้เห็นแต่คำสั่งแต่งตั้งผู้บังคับการจังหวัดแค่นั้น มงคลกิตต์กล่าวอีกว่า ถ้าไม่มีคำสั่งแต่งตั้งเจ้าพนักงานปฏิบัติงานด้านจราจรในวันนั้น ก็ไม่สามารถจับลุงอดุลย์ได้  ตอนนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถหาคำสั่งมาให้ดูได้   ด้านนาย มาร์ค พิตบูลกล่าวว่า วันนี้ มาทวงถามว่าตกลงตำรวจจะเอายังไงกับลุงอดุลย์ ผิดหรือถูก ถ้าผิด ผิดยังไง ถ้าถูกจะเยียวยาลุงเขายังไง  วันนั้นตำรวจผิดถูกร่วมกับลุงกี่คน แต่ก็ยังไม่มีคำตอบอะไร

ด้านคุณลุงอดุลย์ กล่าวว่า  วันนี้มาฟังคำตอบ แค่คำตอบคำเดียวว่า ใช้มารตฐานไหนกับประชาชนในการตรวจจับควันดำ ไม่เข้าใจเหมือนกัน มา 4 ครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่มีคำตอบทำไมมันตอบช้าตอบเย็นจัง ทุกวันนี้เวลากลับบ้านก็ถูกสอบถามว่าเรื่องถึงไหน ถ้าจริงใจกับประชาชนก็ตอบมาเลยเรื่องจะได้จบๆ เหนื่อยใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่

สุดท้ายขอฝากถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าช่วยลงมาให้คำตอบด้วยถ้าผมได้คำตอบผมก็จะกลับบ้าน ออกมาให้คำตอบให้ประชาชนได้ชื่นใจ เรื่องแค่นี้ถ้าตั้งใจทำ ตั้งใจที่จะตอบมันก็ทำได้ไม่ใช่เงียบแบบนี้ ลุงอดุลย์ กล่าวทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงอันเศร้าสร้อย

 

ชมคลิป….

http://สด มาร์คบุก สตช. ทวงถามคำตอบคดีลุงควันดำ ครั้งที่ 4 https://www.facebook.com/khaochad/videos/287225371906961/

http://สด มาร์คพิทบูล แถลงข่าวลุงควันดำ ตั้งทนายดำเนินคดี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง https://www.facebook.com/khaochad/videos/295434224411421/

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ลุงอดุลย์เซ็ง! ตำรวจไร้คำตอบคดีจับปรับควันดำ ชี้ ถ้าตำรวจจริงใจก็ตอบมา ด้าน มาร์ค พิตบูล ซัดหนัก อย่าคิดว่าพวกผมจะหมดแรง ( ชมคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/258360