ทริปสุขภาพดี!!หมอชวนวิ่งจากอำเภอตะกั่วป่ามุ่งหน้าสู่อำเภอคุระบุรีแล้ว ท่ามกลางความสนใจของประชาชนจำนวนมาก เน้นดูแลสุขภาพออกกำลังกายห่างไกลโรค

เปิดอ่าน 1,398 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


วันที่ 13 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่โรงแรมบียอน รีสอร์ทเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เช้าวันนี้ ได้มีกิจกรรมหมอชวนวิ่ง ของคณะวิ่งคทาหมอชวนวิ่ง ต่อจากเมื่อวานนี้ ที่คณะวิ่งจากอำเภอท้ายเหมืองส่งมอบให้ทีมวิ่งของอำเภอตะกั่วป่าบริเวณศาลพ่อตาเขาหลัก และมาพักที่โรงแรมดังกล่าว โดยในวันนี้คณะวิ่งคฑาผ่านเส้นทาง ตำบลบางม่วง ตำบลโคกเคียน ตำบลบางนายสี โดยคณะวิ่งคฑาผ่านบ้านบางม่วง โคมแดง และมายังจุดบริเวณหน้าโรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงเรียนตะกั่วป่าเสนานุกูล มีพิธีส่งมอบคฑา จากทีมของนายธงชัย หันช่อ นายก อบต.บางม่วงส่งมอบคฑาให้กับนายวิรัตน์ เพาะปลูก สาธารณสุขอำเภอตะกั่วป่า นายแพทย์สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ. โรงพยาบาลตะกั่วป่า วิ่งผ่าน เทศบาลเมืองตะกั่วป่าไปยังบริเวณหน้าอำเภอตะกั่วป่า เพื่อส่งมอบต่อให้กับทีมของนายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า และวิ่งต่อไปยังมัสยิดสามแยกโคกเคียน ส่งต่อให้กับ กฤตยา ผลิโกมล นายก อบต.บางไทร นายสมพร กะสิรักษ์ นายก อบต.โคกเคียน

 

จากนั้นคณะคฑาวิ่งต่อไปยัง รพ.สต.บ้านบางใหญ่ โดยมี นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอตะกั่วป่า พ.ต.อ. เสกสันต์แก้วสว่างผกก.สภ.ตะกั่วป่า นำวิ่ง ระยะทาง 8 กิโลเมตรไปยัง ที่ทำการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลบางวันอำเภอคุระบุรี เพื่อส่งมอบต่อให้กับนายสาธิตไกรนรา นายอำเภอคุระบุรี และคณะ เพื่อวิ่งคฑาต่อไปยังอำเภอคุระบุรีระยะทางประมาณ 30 กว่ากิโลเมตร และไปยังจุดพักบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.อำเภอคุระบุรี และในวันที่ 15 ธ.ย.61 จะได้นำคทาวิ่งต่อเพื่อส่งมอบให้กับอำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนองต่อไป

โครงการหมอชวนวิ่ง เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีของแพทย์สภาและเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาทิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระราชบิดาแห่งการแพทย์ไทย โดยหมอจะเป็นผู้นำในการรวมตัว ขอความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐภาคเอกชนและภาคประชาชน โดยที่หมอและทุกภาคส่วนจะก้าวไปด้วยกัน เพื่อจุดประกายให้คนไทยทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคที่เกิดจากพฤติกรรม ( NCDs )ที่ยังมีสถิติในการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้เชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นแกนนำในแต่ละจังหวัด ร่วมกับชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพในจังหวัดนั้นๆวิ่งผลัดเปลี่ยนกันคนละ 3.5 กิโลเมตร จากจังหวัดหนึ่งถึงจังหวัดถัดไปและส่งต่อไปเป็นทอดๆจนถึงกระทรวงสาธารณสุขโดยมีการแบ่งการวิ่งออกเป็น 15 สายและสุดท้ายนักวิ่งแต่ละสายจะวิ่งมารวมกันในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณอาคารสภาวิชาชีพ 50 ปีในกระทรวงสาธารณสุข

โดยที่จังหวัดพังงา ได้ทำพิธีรับมอบคฑาจากจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณสะพานสารสินรอยต่อระหว่างจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา วันที่ 4-6 พ.ย.61 วิ่งใน อ.ตะกั่วทุ่ง อ.เมือง อ.ทับปุด วันที่ 11-14 พ.ย.61 วิ่งใน อ.ท้ายเหมือง อ.ตะกั่วป่า อ.คุระบุรี เพื่อส่งมอบคฑาให้กับ จ.ระนองต่อไป

ภาพ/ข่าว ทองทิพย์ ประทีป /นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา. รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทริปสุขภาพดี!!หมอชวนวิ่งจากอำเภอตะกั่วป่ามุ่งหน้าสู่อำเภอคุระบุรีแล้ว ท่ามกลางความสนใจของประชาชนจำนวนมาก เน้นดูแลสุขภาพออกกำลังกายห่างไกลโรค

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/257737