ชาวบ้านผวาหนัก!! ไม่กล้าออกมาเก็บผัก หลังพบรอยเท้าประหลาด คาดเป็นรอยเท้าเสือ ผู้นำท้องที่ลงตรวจสอบ เตรียมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง!!

เปิดอ่าน 3,017 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

          ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลคลองกิ่วต้องรู้สึกผวาหนัก จนไม่กล้าออกมาเก็บผัก หลังพบรอยเท้าประหลาด คาดเป็นรอยเท้าเสือ ผู้นำท้องที่ลงตรวจสอบเตรียมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายสมชาย เฉลิมโชค และนายชูศักดิ์ พรนิมิตทรัพย์ 2 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบนแปลงผัก บ้านหนองกลางดอน ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบรอยเหมือนรอยเท้าเสือขนาดใหญ่เท่าขวดน้ำอัดลม 2 ลิตร อีกทั้งยังมีการพบซากไก่ตาย ทำให้เป็นเรื่องฮือฮา เล่าต่อกันไป จนชาวบ้านที่ทำการเกษตรไม่กล้าออกมา เก็บพืชผักสวนครัว ซึ่งเมื่อมาถึง พบเป็นลักษณะของเท้าเสือจริง แต่ไม่รู้พันธุ์อะไร แต่จากการสอบถามฟาร์มเลี้ยงหมู ที่มีการเลี้ยงเสือ ที่มีใบอนุญาต ได้รับคำตอบ เสือทุกตัวยังอยู่ครบ เลยคาดว่าหลุดมาจากป่า เพราะบริเวณนี้ อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ อีกทั้งในสภาพโดยรวมยังเป็นป่า สวนยาง ไม้ยูคา ไร่อ้อย ไร่มัน สวนปาล์ม บ่อลูกรังเก่า จัดอยู่ในขั้นที่อุดมสมบูรณ์ เบื้องต้นได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ศรีราชา เข้ามาตรวจสอบแล้ว

ด้านนาย ที ทอน และนางเกือน สองสามีภรรยาชาวกัมพูชา เล่าว่า ตนเองก็เคยได้ยินเสียงประหลาดในตอนรุ่งเช้า อีกทั้ง ก่อนหน้านี้ภรรยาได้เดินออกไปเยี่ยมญาติที่อยู่ไม่ห่างจากฟาร์ม ต้องผ่านแปลงผัก ก็พบร่องรอยเท้าประหลาด ในขณะที่ก้มหน้าก้มตาเดิน ยอมรับว่าหวาดกลัวเช่นกัน
จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้ ได้ความว่า ในหน้าหนาวมักจะได้ยินเสียงร้องดัง เหมือนเสือร้องมาจากฟาร์มที่อยู่ไม่ไกลแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าในสถานที่แห่งนั้น มีการเลี้ยงสัตว์ป่าไว้และหลุดออกมาหรือเปล่า จึงอยากขอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพิสูจน์ว่าใช่รอยเท้าเสือหรือไม่ เนื่องจากชาวบ้านได้เกิดความหวาดกลัวกัน จนไม่กล้าที่จะออกในตอนกลางคืนกันแล้ว

           ภาพ/ข่าว นายอลงกรณ์ ศิลา ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวบ้านผวาหนัก!! ไม่กล้าออกมาเก็บผัก หลังพบรอยเท้าประหลาด คาดเป็นรอยเท้าเสือ ผู้นำท้องที่ลงตรวจสอบ เตรียมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/255918