มาร์ค พิตบูล! ร่ายยาว โพสต์ระบายความในใจถึงใครบางคน ? ลั่น หยุดการพูดเอาดีเข้าตัว แล้วโยนชั่วให้ผม ชี้ ถ้าเป็นคนขี้โกงจริง คงอยู่ไม่ได้นานถึง 20 ปี!

เปิดอ่าน 4,520 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก  Nachapoan Supatana   ได้โพสต์ระบายชี้แจงความในใจว่า      ขอระบายหน่อยนะครับ กับสังคมคนในวงการหมาๆ และชมรมอัลติเมทด๊อก ถ้าชอบพิตบูล เพราะคุณสมบัติความเป็นนักสู้ของมัน ก็อย่าเอานิสัยหน้าตัวเมียมาใช้ !!

ถ้าผมไม่แน่จริง เป็นคนคตโกง ไม่รักษาคำพูด ก็คงจะยืนหยัดมาไม่ได้นานเกือบ 20 ปี หรอกครับ เพราะการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำชมรม อย่างน้อยก็ต้องกล้าเสียสละ .. งานของชมรมมันไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่มันเป็นการทำเพื่อคนอื่น มันเป็นงานอาสา ต้องยึดเอาประโยขน์ของคนส่วนใหญ่มาก่อน ถ้าผลงานออกมาดีรางวัลก็คือ การยอมรับนับถือจากสมาชิก แต่ไม่ใช่การทำเพื่อเอาใจคนเพียงไม่กี่คน …… หรือตั้งชมรมมาเพื่อทำลายใคร !!

การบริหารชมรม มันมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมากมาย ตัองคำนึงถึงสังคมโดยรวมด้วยไม่ใช่คิดถึงแต่ตัวเอง .. การจัดกิจกรรมแต่ละครั้ง มันก็ไม่ใช่แค่ การชวนคนมางาน มารวมตัวกัน กินเหล้าเฮฮา จบงานต่างคนต่างแยกย้าย แต่มันต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า จัดงานเพื่ออะไร สังคมต้องได้ประโยชน์ และไม่สร้างปัญหาทิ้งไว้แก่คนข้างหลัง เพราะมันยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายฝ่าย ทั้งผู้มาร่วมงาน ผู้เข้าแข่งขัน เจ้าของงาน เจ้าของาถานที่ ผู้ให้การสนับสนุน รวมถึงผู้ชม จบงานต้องทำให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ด้วย

การเป็นสมาชิก ความรับผิดชอบมันมีเพียง การเตรียมตัวเองให้พร้อม ถึงเวลาก็แค่เดินทางมาร่วมงาน … แต่ความเป็นสมาชิก มันไม่ได้มีข้อผูกมัดว่าต้องมาร่วมงานทุกครั้ง เพราะกิจกรรมของชมรม มันบังคับใครมาร่วมงานไม่ได้ .. ใครว่างก็มา ใครไม่ว่างก็ไม่ต้องมา ความรับผิดชอบทีเพียงเท่านี้จริงๆ ….. แต่คนจัดงาน จะคิดแบบนั้นไม่ได้ เป้าหมายมันมัดคออยู่ พูดแล้วต้องทำได้ … จัดงานไม่มีคน จัดงานแล้วคนน้อย จัดงานแล้วไม่สนุก จัดงานแล้วเกิดอันตราย จัดงานแล้วผู้สนับสนุนไม่แฮปปี้ คนจัดงานต้องรับผิดชอบเต็มๆทั้งสิ้น จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้เลย !!

ผมจึงเผิ่อใจไว้ตลอดว่า ในสังคมคนหมู่มาก การจะทำให้ถูกใจทุกคนมันคงเป็นไปไม่ได้ ผมจึงพยายามรบกวนคนอื่นให้น้อยที่สุด ช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด ผมไม่เคยเรี่ยไรหรือร้องขอการสนับสนุนเงินทองจากใคร ใช้ทุนตัวเองมาโดยตลอด .. แต่แน่นอน จบงานทุกครั้งมันจะต้องมีคนผิดหวัง อันนี้ต้องเผื่อใจไว้เลย แต่ถ้าคนส่วนใหญ่แฮปปี้ ผมก็ถือว่า แค่รอดตัว … แต่ที่ผมรู้สึกขยะแขยง จนต้องเขียนโพสนี้ เพราะทนไม่ไหวกับสันดานคนเห็นแก่ได้บางคน ที่ตอนนี้ กำลังพูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วโยนให้ผม …. ดังนั้น ก่อนจะพ่นอะไรออกมา กรุณานึกย้อนไปถึงวันแรกๆ ที่เรารู้จักกัน คุณเคยพูดอะไรกันไว้บ้าง .. เพราะยามรักกันอะไรมันก็ดีไปหมด บางคนก็ทั้งประเคนคำหวาน กระหน่ำคำชื่นชมให้สารพัด บางคนก็แทบจะเลียตูดให้ผม แต่พอไม่ชอบกัน จะไม่ว่าเรื่องอะไรจะทำอะไรก็ตาม ก็ดูจะขัดอกขัดใจไปทั้งหมด .. ขนาดเรื่องที่เคยชื่นชม ก็ยังไปขุดเอามาด่าจนได้ แม่งโคตรกระจอก 555

มีใครมองเห็นไหมว่า .. ท่ามกลางปัญหา ท่ามกลางความเห็นที่ไม่ตรงกัน ท่ามกลางความขัดแย้ง ผมได้พยายามประคับประคองชมรม ให้ฟันฝ่าอุปสรรค์ต่างๆ และกว่าจะเดินมาถึงวันนี้ มันได้ผ่านเหตุการณ์วุ่นวายอะไรมาบ้าง ดังนั้นก่อนจะขุดอะไรเก่าๆมาตำหนิ ลองทบทวนดูนะว่า การที่ผมตัดสินใจแบบนั้น มันอยู่ในช่วงสถานการณ์ปกติ หรือ สถานการณ์ที่วิกฤต อย่าลืมเอาเริ่องเหล่านี้มาเป็นส่วนประกอบด้วย .. บางคนในสถานการณ์ที่ยากลำบาก มันปล่อยให้ผมต้องเผชิญปัญหาตามลำพัง พอมีที่เกาะใหม่ยังเสือกหวนมาเผาบ้านเก่า … พวกมึงนี่ใจมันกระจอกกว่าที่(กู)คิดเยอะเลย(ว่ะะ) !!

ท้ายาด ถ้าไม่ชอบผม ก็จงไปจากผม ถ้าจะเอาชนะผม ก็จงทำให้ดีกว่าผม แต่ไม่ใช่ใช้วิธีการสกปรก ใส่ร้ายป้ายสี เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น .. และไม่ต้องห่วงนะว่าผมจะไปวุ่นวายกับพวกคุณ บอกตรงๆ ว่าไม่เคยให้ราคาครับ .. วันนี้ผมผ่านจุดนั้นมาไกลมากแล้ว แต่พวกคุณยังย่ำอยู่ที่เดิม ผมจึงไม่อยากย้อนกลับไปเสียเวลากับความน้ำเน่าเดิมๆ ที่วนเวียนเปลี่ยนเพียงตัวละคร แต่เนื้อหาก็ยังเดิมๆ ขัดแย้งกันเรื่องหมาๆ และผลประโยชน์จากหมา .. วันนี้อายุผมมากขึ้น ได้เห็นอะไรที่กว้างขึ้น ผมมีอะไรใหม่ๆและท้าทายให้ทำอีกเยอะ และคงอีกนานที่คุณจะตามผมทัน …

มาร์ค พิตบูล

***หมายเหตุ ***
โพสนี้ไม่ขอแทคใครนะครับ ใครชอบก็แชร์กันไปเอง ใครไม่ชอบก็เปิดผ่าน ใครรำคาญก็บล๊อคซะ .. จบครับ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มาร์ค พิตบูล! ร่ายยาว โพสต์ระบายความในใจถึงใครบางคน ? ลั่น หยุดการพูดเอาดีเข้าตัว แล้วโยนชั่วให้ผม ชี้ ถ้าเป็นคนขี้โกงจริง คงอยู่ไม่ได้นานถึง 20 ปี!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/255895