พังงา เปิดกิจกรรม “อสม.เชิญชวน นายกพาเดิน แล้วหมอชวนวิ่ง”สนับสนุนโครงการ “หมอชวนวิ่ง” ของแพทยสภา

เปิดอ่าน 2,110 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

         พังงา เปิดกิจกรรม “อสม.เชิญชวน นายกพาเดิน แล้วหมอชวนวิ่ง”สนับสนุนโครงการ “หมอชวนวิ่ง” ของแพทยสภา

ที่องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา นายปริญญา ภูมิพานิช นายอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนายบำรุง ปิยนามวาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ร่วมเปิดกิจกรรม “อสม.เชิญชวน นายกพาเดิน แล้วหมอชวนวิ่ง”โดยมี ส่วนหัวหน้าราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด บุคลากรทางด้านสาธารณสุข กลุ่มอสม. นักเรียนโรงเรียนกีฬา อบจ.พังงา และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยใช้เส้นทางจากที่ทำการ อบต.ถ้ำน้ำผุด ไปสิ้นสุดที่สนามกีฬากลางจังหวัดพังงา รวมระยะยางประมาณ 3.5 กิโลเมตร

นายด้น พัฒนพิชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำน้ำผุด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมรวมพลังสร้างสุขภาพดี “อสม.เชิญชวน นายกพาเดิน แล้วหมอชวนวิ่ง”ในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันของ เครือข่าย อสม. อบต.ถ้ำน้ำผุด และ อบจ.พังงา เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน และกระตุ้น ให้ประชาชนได้มีการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างถูกต้องเหมาะสม ให้ประชาชนได้แลสุขภาพของตนเองให้สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ เป็นการสร้างภูมิให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรค และลดภาวะแทรกซ้อนของโรคที่เป็นอยู่ และเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนับสนุนโครงการ หมอชวนวิ่ง จาก แพทยสภา ที่เชิญชวนให้คนไทยหันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างเช่น “การวิ่ง” เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคที่เกิดจากพฤติกรรม (NCDs) ที่ยังมีสถิติการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา เปิดกิจกรรม “อสม.เชิญชวน นายกพาเดิน แล้วหมอชวนวิ่ง”สนับสนุนโครงการ “หมอชวนวิ่ง” ของแพทยสภา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/253749