สระแก้ว กลุ่มออฟโรด นำของกินของใช้ มอบเป็นของขวัญเจ้าหน้าที่ป่าไม้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่

เปิดอ่าน 1,185 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

             สระแก้ว หลังลมหนาวโชยเข้ามาแหล่งท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำพระปรงเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสความหนาวและชมความงดงามของอ่างเก็บน้ำ ซึ่งวันนี้กลุ่มออฟโรดได้นำของกินของใช้มามอบเป็นของขวัญเจ้าหน้าที่ป่าไม้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่

ที่ฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าห้วยชัน หมู่ที่ 3 ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มูลนิธิน้อมเกล้าพัฒนา นำโดยนายชวโรจน์ สว่างโลก เลขานิการมูลนิธิฯ นางกรรณิการ์ นิลาพันธ์ กลุ่มออฟโรดเพื่อนแชมป์ ได้เดินทางนำของของอุปโภคบริโภค มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ ป่าไม้บ้านห้วยชัน โดยมีนายเอกวิทย์ เทิดเกียรติกุล หัวหน้าป่าไม้ฐานป้องกันรักษาป่าห้วยชัน เป็นตัวแทนมารับของจากกลุ่มออฟโรด

นางกรรณิการ์ บอกว่า ตนเองและเพื่อนๆ ได้ใช้เวลาว่างพากันมาพักผ่อนที่อ่างเก็บน้ำพระปรงแห่งนี้ แทบทุกปี เนื่องจากมีบรรยากาศแบบธรรมชาติ ซึ่งยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ ซึ่งการมาเยือนในแต่ละครั้ง ก็พบว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่นี่ ทำงานกันอย่างลำบากและขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค ตนเองและเพื่อนๆ จึงได้รวบรวมเงินกันคนละเล็กละน้อยจัดซื้อของฝาก มามอบเป็นขวัญและกำลังใจทุกปี

 

ด้านนายมนตรี ประยงค์ขำ นายก อบต.ช่องกุ่ม ได้ฝากเตือนมายังนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามาผักผ่อนในช่องหน้าหนาว ก็ขอให้ระมัดระวัง ในการลงเล่นน้ำภายในอ่างเก็บน้ำพระปรง เนื่องจากปีนี้น้ำในอ่างพระปรง มีปริมาณมากกว่าทุกๆปี และระยะนี้มีคลื่นลมแรง ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำมีคลื่นสูง และน้ำค่อนข้างเชี่ยว นายก อบต.ยังฝากเชิญชวน ให้เข้ามาท่องเที่ยวที่อ่างพระปรง ซึ่งนอกจากท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ ที่หนาวเย็น ตามธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร นอกจากนั้น ท่านยังจะได้ลิ่มลองกับรสชาติปลาและกุ้งแม่น้ำในอ่างพระปรง ที่ชาวประมง นำขึ้นมาจากอ่างน้ำสดๆ ด้วยราคาย่อมเยาว์

  ภาพ/ข่าว จัด กุ่มประสิทธิ์ จ. สระแก้ว

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระแก้ว กลุ่มออฟโรด นำของกินของใช้ มอบเป็นของขวัญเจ้าหน้าที่ป่าไม้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/253399