นครนายก เตรียมต้อนรับนักปั่น bike for All ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ ฯ

เปิดอ่าน 32 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


จังหวัดนครนายก ร่วมกับ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา และสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เตรียมต้อนรับนักปั่น bike for all ชิงถ้วยพระราชานสมเด็จพระเทพฯ

ที่ศาลากลางจังหวัดนครนายก ห้องประชุมนางรอง ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธาน พร้อมพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ และการจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบและจักรยานปั่นเพื่อชีวิต สปอร์ต ทัวริสม์ สนามที่4 สนามสุดท้าย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2561 โดยมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชลเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ฯเปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ และ จักรยานปั่นเพื่อชีวิต สปอร์ต ทัวริสม์ ไบค์ ฟอร์ ออล สนามที่ 4 สนามสุดท้าย ประจำปี 2561 โดยร่วมกับจังหวัดนครนายก สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เริ่มแข่งขันเวลา 09.00 น. จะเป็นการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ใช้เส้นทางเริ่มต้นและเข้าเส้นชัยที่เขื่อนขุนด่านปราการชล โดยมีสองเส้นทาง ประกอบด้วยเส้นทางสำหรับรุ่นยุวชนอายุไม่เกิน 10 ปี ชาย ไม่เกิน 12 ปี ชาย และรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีหญิง ระยะทาง 23 กม. ส่วนรุ่นอายุอื่น ๆ ใช้ระยะทาง 55.6 กม.

ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เริ่มแข่งขันเวลา 08.00 น. ในการแข่งขันจักรยานเพื่อชีวิต ไบค์ ฟอร์ ออล นั้น ก็จะใช้จุดเริ่มต้นและเส้นชัยบริเวณ เขื่อนขุนด่านปราการชล เช่นเดียวกัน โดยในรุ่นความเร็วเฉลี่ย 30 กม. / ชม. 35 กม. / ชม. และ 40 กม. / ชม. ทั้งชายและหญิง เริ่มต้นจาก เขื่อนขุนด่านปราการชล – ผ่านอุทยานน้ำตกวังตะไคร้ – ผ่านตลาดโรงเกลือนครนายก – ผ่านสี่แยกบายพาสศรีนาวา – ผ่านที่ว่าการอำเภอปากพลี – ผ่านค่ายพรหมโยธี – ผ่านวัดขุมข้าว – เลี้ยวขวา สามแยกศรีนาวา – ผ่านวัดวังยายฉิม – ผ่านสามแยกวัดท่าด่าน – เลี้ยวซ้ายผ่านประตูเขื่อนขุนด่านปราการชล – เข้าเส้นชัยที่เขื่อนขุนด่านปราการชล รวมระยะทาง 83.9 กม. ขณะที่รุ่นไม่จำกัดความเร็วเฉลี่ย หรือ AV ท่องเที่ยว จะใช้ระยะทาง 55.6 กม.
ส่วนคะแนนสะสม 3 สนามที่ผ่านมารุ่นที่ขับเคี่ยวกันสนุกต้องยก ให้ Av 35 ชาย ที่ต้องมาวัดกันในสนามสุดท้าย อัทสรณ์ พันธ์สอาด ที่ทำแต้มตาม พุฒิพงศ์ เฉลิมศรีเมือง เพียง 3 คะแนนส่วน

 

ฝ่ายหญิง นัฐนันท์ นนทะแก้ว ทำคะแนนนำจ่าฝูงจ่อแชมป์ รุ่น AV 40 ชาย ศิวดล คำดีวงศ์ รวม 40 คะแนน / รุ่น AV 40 หญิง
วราภรณ์ วายุภาพ รวม 56 คะแนน / รุ่น AV 30 ชาย กันตภณ คุณคุ้มภัย รวม 48 คะแนน / รุ่น AV 30 หญิง จิดาภา แก้วมุกดา รวม 60 คะแนน
นอกจากนั้นสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ คืนกำไรให้บรรดานักปั่น ที่ลงทะเบียนครบ 4 สนาม ถึงจะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล iPhone X จำนวน 2 เครื่อง นอกจากนั้น ยังมีสร้อยคอทองคำ จำนวน 5 เส้น และรวมถึงของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย อาทิ แว่นตากันแดด ยี่ห้อ Oakley จำนวน 3 รางวัลและหมวกกันน็อค ยี่ห้อ Oakley จำนวน 2 รางวัล
ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th และส่งสมัครแข่งขันไปที่ tca_racing@yahoo.com สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานโทร 02-719-3340-2โทรสาร 02-719-3343 สำหรับการสมัครจักรยาน ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All จะเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทางเว็บไซด์ www.ThaiMTB.com หมดเขต วันที่ 7 พ.ย. 61 ผู้ที่สมัครตามระบบทางเว็บไซค์ Thaimtb จะได้รับเสื้อจักรยานในวันที่มารายงานตัวลงรับเบอร์แข่งขัน ส่วนนักกีฬาที่สมัครหน้างานสามารถมารับได้ในการแข่งขันสนามต่อไป หรือหากมีความประสงค์จะให้ส่งไปรษณีย์จะมีค่าใช้จ่ายในการส่ง 50 บาทหากท่านที่ไม่สามารถสมัครทางเว็บไซต์ได้ ก็สามารถสมัครที่หน้างานได้ ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 61 เวลา 13.00 -18.00 น. และปิดรับสมัครในเวลา 07.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 61 ส่วนการรับเปิดรับสมัครเสือภูเขาทางเรียบ “ใจเกินร้อย” วันที่ 9 พ.ย. 61 ตั้งแต่ เวลา 13.00 – 18.00 น. และจะปิดรับสมัครในวันที่ 10 พ.ย. 61 เวลา 07.00 น. ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

ภาพ/สมบัติ เนินใหม่
ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นครนายก เตรียมต้อนรับนักปั่น bike for All ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ ฯ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/250997