กินเจ บัวฝัก ขายริมถนนทางรถไฟ ชุมแสงนครสวรรค์ ขายดี

เปิดอ่าน 47 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

            กินเจ บัวฝัก ขายริมถนนทางรถไฟ ชุมแสงนครสวรรค์ ขายดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเทศกาลกิเจ ทำให้บัวกิน เม็ด (บัวหลวง) ขายดี
นางทวาย ปานไม้ อายุ59ปี 100หมู่3 ต.เกรียงไกร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ตนเองมึอาชีพขายบัวกินเม็ด (บัวหลวง) บริเวณถนนริมทางรถไฟ ต.แควใหญ่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ สายชุมแสงนครสวรรค์ เมื่อหลายเดือนก่อน บัวกินเม็ด ขายไม่ดีเท่าที่ควร มีรายได้วันละประมาณ 100หรือ200บาทต่อวัน ช่วงเทศกาลกินเจ ขายดี

ป้่า ทวาย กล่าว ช่วงปีนี้ดอกบัว กินเม็ด (บัวหลวง) ในบึงบอระเพ็ด ริมๆบึง สามารถเก็บได้ เริ่มลดจำนวนลง ส่งผมทำให้ บัวหาอยากมากขึ้น ประกอบกับ บัวในบึงบอระเพ็ด เป็นเขตห่วงห้าม ห้ามเก็บบัวในบึง และ ช่วงเทศกาลกิินเจ ประชาชน เดินทาง แวะซื้อบัว เริ่มคึกคัก ขายกำละ20บาท3กำ50บาท ส่วนมากกลุ่มกินเจ แวะซื้อ จะมีรายได้ วันละ300ถึง400บาทต่อวัน

ส่วน ทางด้าน นาง ประนอม พูลพิจิตร อายุ51 ต.แควใหญ่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เผย ตนเองมีอาชีพขาย บัวกินเม็ด (บัวหลวง) มีนาบัวเป็นของตนเองจำนวน 7ไร่ ไม่ได้เก็บ บัวในบึงบอระเพ็ด เมื่อหลายเดือนก่อน ขายบัวกินเม็ด ก็ขายไม่ดี ช่วงเข้าเทศกาลกินเจ ส่งผลทำให้ บัวกินเม็ด กลับมาคึกคักขายดีอีกครั้ง รายได้วันละประมาณ 500ถึง700บาท ในส่วนแม่ค้าขายบัวกินเม็ด ที่ไม่มีนาบัว ทางเราจะขายส่ง ให้ทุกๆรายที่มาซื้อ ทำให้ บอกบัวกินเม็ดออกไม่ทัน ในช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ กลุ่ม กินเจ

กณต ทาทิพย์ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กินเจ บัวฝัก ขายริมถนนทางรถไฟ ชุมแสงนครสวรรค์ ขายดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/245882