อธิวัฒน์ เสื้อเหลืองเรียกร้อง !! รัฐมนตรีลาออก หากริเล่นการเมือง ควรมีสปิริต มีธรรมาภิบาล

เปิดอ่าน 1,437 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

อธิวัฒน์ บุญชาติ แกนนำอิสานกู้ชาติ และแกนนำพธม. กล่าวว่ารัฐมนตรีที่มาตั้งพรรคการเมืองควรลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ไม่ใช่เพื่อความสง่างาม หรือความได้เปรียบเสียเปรียบ แต่หมายถึงการแสดงออกถึงผู้นำที่ควรมีสปิริต มีธรรมาภิบาล

การอยู่ในตำแหน่งที่มาจากรัฐบาลพิเศษไม่ได้มาจากการเลือกตั้งยิ่งต้องระมัดระวัง การทำหน้าที่รัฐมนตรีที่มีอีกตำแหน่งคือกรรมการบริหารพรรคการเมืองควบคู่ไปด้วยนั้น

ความเป็นประชาธิปไตย ความเสมอภาคเท่าเทียม ความเหลื่อมล้ำ ความปรองดองที่พยายามนำเสนอที่ผ่านมานั้น จะไม่มีอะไรมายืนยันได้เลย เพราะสิ่งที่สังคมจับตามองคือการใช้ตำแหน่งหน้าที่และนโยบาย

ที่ผ่านมานั้นคนทั่วไปจะเข้าใจคำว่าโครงการประชารัฐเป็นการที่เตรียมการเพื่อมาจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หากแต่บุคคลที่เป็นกรรมการบริหารไม่มีรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้เลย

คนอาจจะพอเข้าใจได้ว่าใช้งบประมาณและโครงการของรัฐในการหาเสียง

จึงเห็นว่าควรจะลาออกจากตำแหน่งและลงมาทำงานการเมืองอย่างเต็มตัว
พร้อมจะเป็นตัวแทนของประชาชนทำหน้าที่ในรัฐสภาอย่างสมเกียรติ

ดีกว่าที่จะต้องมาตอบคำถามสื่อมวลชนว่า ที่มาลงพื้นที่ในแต่ละจังหวัด มาในนามพรรคการเมืองหรือในนามรัฐมนตรี เวลาไหนคือการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี เวลาไหนทำงานในตำแหน่งนักการเมืองหรือพรรคการเมือง
ความเหมือนที่แตกต่างคือรัฐมนตรีของรัฐบาลที่ผ่านมานั้น

มาจากการเลือกตั้ง มาจากการเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอยู่แต่เดิมอยู่แล้ว กับคนที่มาจากกรณีพิเศษที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน

หลายท่านที่เป็นข้าราชการครู ทหาร ตำรวจ หรือ อาจารย์ฯลฯ หลายท่านลาออกมาลงสนามการเมือง มาจัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมที่จะลงสู้ศึกรับเลือกตั้ง ได้หรือไม่ได้เข้าสภา แต่ถือว่ามีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม ถ้าเริ่มต้นผิด ก็เหมือนกลัดกระดุมเม็ดแรก ประชาชนจะเป็นคนมองคนเชียร์ ทั้งผู้เล่นและกรรมการอย่าคิดว่าเขาจะมองไม่เห็น

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ทุกพรรคทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อธิวัฒน์ เสื้อเหลืองเรียกร้อง !! รัฐมนตรีลาออก หากริเล่นการเมือง ควรมีสปิริต มีธรรมาภิบาล

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/242371